Giải nhiệt với món khổ qua dồn thịt

Khổ qua (còn gọi là mướp đắng) là một loại quả phổ biến, thường được dùng để chế biến các loại thức uống, món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho cơ thể như trà khổ qua, khổ qua xào trứng, khổ qua tươi ăn kèm chà bông… Đặc biệt, món canh […]

Khổ qua (còn gọi là mướp đắng) là một loại quả phổ biến, thường được dùng để chế biến các loại thức uống, món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho cơ thể như trà khổ qua, khổ qua xào trứng, khổ qua tươi ăn kèm chà bông…

Đặc biệt, món canh khổ qua dồn thịt rất được ưa chuộng trong ngày Tết. Bên cạnh những lợi ích đối với sức khỏe, món ăn còn thể hiện mong muốn của mọi người trong năm mới: những điều đau khổ, phiền muộn của năm cũ sẽ trôi qua.

Để làm món khổ qua dồn thịt, bạn cần chuẩn bị: 4 quả khổ qua to, 250g thịt lợn xay nhuyễn, 150g cá thác lác, bún tàu, hành, ngò, tiêu, muối, hạt nêm, mắm, đường.

Các bước thực hiện:

– Khổ qua: rửa sạch, tách bỏ hạt.

– Cho thịt lợn xay vào tô cùng với cá thác lác, nêm 1 muỗng hạt nêm, chút xíu muối, tiêu, nước mắm và 2/3 muỗng đường.

– Thêm ngò rí, bún tàu. Quết đều hỗn hợp.

– Dồn thịt vào khổ qua. Dùng ngón tay thấm ít nước mắm thoa ở mặt thịt và hai mép của trái khổ qua để khi nấu, thịt không bị nở bung.

– Đun sôi nước, trụng hành. Dùng hành cột ngang thân khổ qua. Thả khổ qua vào nồi nước sôi.

– Khi khổ qua chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

– Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành ngò lên mặt cho thơm.

Thế Giới Văn Hóa online chúc các bạn thành công, thật ngon miệng và… mọi điều xui xẻo sẽ qua hết với món khổ qua dồn thịt này nhé!

 

Hồng Thắm
Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...