WC kiểu Nhật: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

     Toilet ở Nhật Bản đại diện cho hai thái cực của văn minh: một là hố xí đơn giản, một là bồn cầu được “vũ trang” như bồn tắm. Để tránh lâm vào tình huống dở khóc dở cười, bạn cần… đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng! Bồn cầu tân tiến […]

     Toilet ở Nhật Bản đại diện cho hai thái cực của văn minh: một là hố xí đơn giản, một là bồn cầu được “vũ trang” như bồn tắm. Để tránh lâm vào tình huống dở khóc dở cười, bạn cần… đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng! Bồn cầu tân tiến là một trong những thách thức khó khăn đối với những ai không biết tiếng Nhật vì toàn bộ hướng dẫn được viết bằng tiếng Nhật, như bất cứ hướng dẫn nào khác tại đất nước mặt trời mọc này.

    Bồn cầu tân tiến có nhiều chức năng khiến nữ giới chúng ta ấm lòng: chức năng sưởi giúp chúng ta ấm mông trong những ngày lạnh giá, chức năng tự rửa cả trước lẫn sau giúp chúng ta không phải tốn giấy vệ sinh và còn có cả chức năng chơi nhạc nữa! Đặc biệt, Thế Giới Văn Hóa tâm đắc nhất với chức năng sưởi ấm mông.

   Ở những quốc gia ôn đới, trong những ngày mùa đông, buổi sáng vừa an tọa trên toilet là ta phải nhảy nhổm lên vì nó băng giá như tuyết. Với loại bàn cầu sưởi ấm ở Nhật, bạn có thể thoải mái điều chỉnh nhiệt độ. Bồn cầu tân tiến này được lắp đặt ở khách sạn từ 3 sao trở lên và vô số nhà vệ sinh công cộng. Nếu lần đầu tiên bạn đến Nhật và bị lúng túng khi dùng chúng, hãy theo dõi clip hướng dẫn sử dụng bồn cầu kiểu Nhật của Thế Giới Văn Hóa!

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Bạn nên nhớ những chức năng cơ bản sau đây:

• Nút 止 nghĩa là dừng

• Nút đầu tiên おしり nghĩa là rửa đằng sau. Vòi nước sẽ chĩa thẳng vào mông bạn.

• Nút thứ hai やわらかい nghĩa là rửa đằng sau nhưng luồng nước mềm mại, không tập trung vào mông mà rửa đồng đều.

• Nút thứ ba ビデ nghĩa là rửa vùng trước cho chị em phụ nữ. Lưu ý: rất nhột!

• Nút cuối cùng nghĩa là sưởi ấm.

• Trong bảng điều khiển này, các nút nhỏ ở hàng thứ 2 cho phép bạn điều khiển độ mạnh của luồng nước và vị trí của vòi nước.

Q. A

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...