Hữu Tín: “Với tôi nghệ thuật rất thiêng liêng, sẽ không bán rẻ nó để đổi lấy sự nổi tiếng”

Trưởng nhóm Xpro cho biết anh sẽ không chọn cách tạo scandal để nhanh chóng nổi tiếng mà hướng bản thân đi theo con đường làm nghề chân chính. Theo quan niệm của Hữu Tín, làm nghệ thuật không đàng hoàng chẳng khác nào bán rẻ lương tâm…

Sau khi giành quán quân Người nghệ sĩ đa đài, Hữu Tín tiến thêm một bước trên hành trình chinh phục khán giả với vai trò là một diễn viên chuyên nghiệp. Thành công của ngôi vị này, có giúp bạn như những gì mà khán giả nhận định không?

Thật ra ngay từ đầu Tín quyết định tham gia chương trình là muốn thử sức mình ở lĩnh vực khácđó là ca hát. Nhờ có sự may mắn và cố gắng hết mình nên Tín đã đạt được giải quán Quân. Cho tới thời điểm này thì khán giả cũng đã biết đến Tín là một diễn viên có thêm tài ca hát. Hi vọng sau này khán giả có thể yêu thương và đón nhận Hữu Tín với thêm một vai trò nữa là 1 diễn viên, 1 ca sĩ.

Hữu Tín là nam diễn viên quen thuộc với khán giả Việt qua các gameshow

Xuất phát điểm là một nghệ sĩ hài, nhưng bạn lại gây bất ngờ với khả năng ca hát, Hữu Tín có nghĩ đến việc mình sẽ lấn sân hay phát triển thành một nghệ sĩ đa năng?

Đương nhiên là có, đối với Tín, Tín luôn muốn hoàn thiện mình. Tín nghĩ có lẽ không phải một mình Tín, anh chị diễn viên nghệ sĩ nào cũng vậy, bất kì ai cũng muốn hoàn thiện mình và Tín cũng không ngoại lệ. Tín còn thích nhiều thứ khác nữa, nhưng đối với hát thì Tín thích nó tương đối vượt trội hơn. Bắt đầu từ bây giờ Tín sẽ trau dồi từng ngày cho khả năng của mình tốt hơn nữa, sau này Tín sẽ lấn sân sang ca hát ở lĩnh vực chuyên nghiệp. Mong là khán giả sẽ thương và ủng hộ.

Ở showbiz, các nhân tố trẻ ngày một ‘mọc lên như nấm’ sau mưa, việc cạnh tranh dường như khó tránh khỏi. Theo quan niệm của Hữu Tín như thế nào là nổi tiếng, và nổi tiếng có đi đôi với cát-sê không?

 Đương nhiên là đối với bất cứ ngành nghề cũng có sự cạnh tranh và đào thải, nếu như mình không tiến bộ, mình chỉ đứng im thôi thì đồng nghĩa với việc mình đã bị chậm, bị thụt lùi với người khác. Cho nên mỗi ngày mình phải cố gắng và đối với người nghệ sĩ, theo Tín nghĩ sự nổi tiếng ở đây đó là tình thương của khán giả dành cho mình, họ biết đến mình, họ thích mình – đó đã là nổi tiếng rồi. Còn số lượng bao nhiêu thì khán giả càng yêu thích mình thì mình càng nổi tiếng, đương nhiên mình càng nổi tiếng thì mức cát-sê của mình càng tăng. Đó như là một phần thưởng cho sự cố gắng của mình và nó sẽ giúp đỡ cho mình trong công việc sau này, mình sẽ có thêm vốn để làm thêm sản phẩm, đầu tư thêm sản phẩm và hình ảnh tốt hơn nữa để phục vụ cho quý vị khán giả.

Anh còn được biết đến với vai trò là trưởng nhóm Xpro

 Có bao giờ bạn nghĩ đến việc tạo scandal để nổi tiếng?

Đối với Tín, Tín chưa bao giờ nghĩ tới điều đó, bởi làm nghệ thuật rất là thiêng liêng và đó là ước mơ, là đam mê của mình nên mình không bao giờ mình bán rẻ nó, bán rẻ nhân cách của mình. Có nhiều cách để nổi tiếng, giống như ở đời cũng có nhiều cách để kiếm tiền, đương nhiên sẽ có cách đàng hoàng và cách không, mình hơn nhau ở chỗ là mình biết suy nghĩ, mình suy nghĩ được đến đâu để mình chọn con đường của mình. Con đường càng khó khăn thì mới càng được trân quý, khán giả mới yêu thương, anh em bạn bè xung quanh mới thật sự nể trọng mình. Chứ những gì mà dễ dàng quá hoặc không phải là nghệ thuật, không đúng đắn hoặc không thuộc thuần phong mỹ tục thì Tín sẽ không bao giờ làm, không bao giờ đánh đổi con người mình, nghề và đam mê của mình.

Hoạt động nhóm dường như không phải là hướng đi khôn ngoan khi mà thị trường showbiz Việt thường chuộng hướng đi cá nhân hơn. Có phải như thế, mà các thành viên trong Xpro dường như đã, đang và sẽ tách ra hoạt động riêng lẽ?

Ở vấn đề hoạt động nhóm thì rõ ràng ai cũng thấy Xpro ngay từ đầu khi thành lập đã gặp không ít khó khăn về vấn đề này, do chi phí khi mời một nhóm đông người như vậy thì người ta sẽ “ngán” cho nên nhóm Xpro vẫn ưu tiên việc nếu ai mời làm việc nhóm thì sẽ làm, còn nếu không thì từng người sẽ phải tự cố gắng để làm việc riêng để kiếm tiền duy trì được nhóm và lo cho cuộc sống của mình.

Không ngại làm xấu hinh ảnh vì nghệ thuật

Vấn đề cát-sê khi hoạt động nhóm có phải là một yếu tố khó khăn mà các anh đang gặp phải?

Nói không đúng thì không phải, nhưng cũng không phải là tất cả. Đương nhiên cát-sê cũng là điều khó khăn khi nhóm nhận được ít, nhưng mà từ xưa tới giờ thì nhóm cũng đã nhận ít rồi. Từ lúc nhóm chưa có tiếng, chưa được khán giả biết tới nhiều thì nhóm vẫn hoạt động với số lương ít ỏi nhưng mình vẫn làm vì đó là đam mê, cho nên bây giờ cũng vậy cứ có show là mọi người sẽ làm, dù lương ít nhiều 1 tí cũng có sao đâu, đam mê mà!

Bản thân Hữu Tín nhìn nhận như thế nào về nghiệp diễn của mình, bạn có hài lòng về công việc hiện tại của mình và thu nhập đã thỏa mãn cuộc sống của anh hay chưa?

Đối với công việc hiện tại của mình thì Tín tự nghĩ rằng Tín sinh ra là để làm nghệ thuật, giống như là mình không có năng khiếu môn khác, dù là không phải giỏi gì lắm đâu nhưng đối với những nghề khác thì Tín không có thích nhiều, chỉ thích duy nhất là nghệ thuật và nghệ thuật là bao gồm cả âm nhạc… Rất là thích! Đối với công việc hiện tại và thu nhập thì Tín rất là vui và hài lòng khi mà mình làm đến bây giờ đã có khán giả, các anh chị em trong nghề yêu mến. Hiện tại là rất vui và hài lòng rồi, mỗi ngày Tín sẽ cố gắng hơn nữa để vươn lên trong công việc.

 Với nhiều diễn viên hài, họ thường chọn cách làm weddrama, clip chế… để xây dựng thương hiệu cá nhân, nhưng có vẻ như Hữu Tín vẫn còn chậm so với xu hướng này?

Đối với Tín thì mỗi người có một sở trường và năng khiếu khác nhau, có người sẽ làm webdrama hoặc parody. Đối với mình thì khán giả biết tới Hữu Tín qua các tiểu phẩm kịch. Hiện tại thì Tín vẫn đang cố gắng và nung nấu ý tưởng để làm tiểu phẩm kịch. Nhưng sau này thì cũng tùy thời thế lắm, thời thế bây giờ thì trên mạng webdrama rất mạnh, vì thế nên mình sẽ đi theo cái xu thế đó, phong trào đó để mình làm cái gì đó vui, những cái clip ngắn nhẹ nhẹ. Đương nhiên là cũng sẽ có chủ đề để mình nói lên điều gì đó. Đương nhiên là Tín cũng làm hơi chậm, không như người ta, mình thấy vậy nên mình mới bắt đầu suy nghĩ rồi mới bắt tay làm. Thật ra thì mình cũng không có sẵn 1 ekip đâu, mình chỉ có 1 nhóm anh em thôi, làm gì cũng phải có ekip này nọ rất khó khăn. Thôi cứ kệ, mình ráng đi chậm mà chắc.

So với các nghệ sĩ đàn em như Huỳnh Lập, Puka, Khả Như… đều dần có chỗ đứng trong làng hài cũng như đắt show truyền hình… Với cá nhân Hữu Tín bạn có áp lực không?

Tín chỉ có cái tính háu thắng, có nghĩa là trong một cuộc chơi Tín sẽ chơi hết mình còn việc thắng thua không quan trọng. Mà thật ra cái từ háu thắng cũng không đúng, Tín chỉ là nhiệt tình, nhiệt huyết khi chơi một gameshow hay thi một cái gì đó. Nên thường thì ai được giải gì hay được thành tựu gì thì Tín sẽ vui chứ Tín chả có gì ganh tị hay đố kỵ gì với người ta cả. Còn nếu mà ganh tị tốt thì nên có, mình thấy người ta được vậy, mình không được nên buồn rồi sau đó mình cố gắng phát huy hơn nữa để mình được như người ta. Chứ mình buồn rồi so đo, phân bì với người ta thì càng làm mình tuột lại, chẳng có tốt hay phát triển gì được cho mình hết.

 Vừa qua, Hữu Tín có tham gia một vai diễn ông trùm trong Vi Cá Tiền Truyện. Tín có thể giới thiệu một chút về vai diễn. Việc tham gia một weddrama có nhiều ngôi sao phải chăng đây là một lợi thế để bạn gây ấn tượng trong mắt công chúng?

Vừa qua thì Tín có tham gia Vi ca tiền truyện của anh Quách Ngọc Tuyên, trong đó Tín có đóng một vai ông Sói – ông trùm khu Chợ Mới. Vai này Tín đã có từ trước đó ở series Giang Hồ Chợ Mới, thì lần làm tiếp phần này Tín may mắn được anh Tuyên mời tiếp vai ông Sói của mình. Khi tham gia một webdrama có nhiều ngôi sao như vậy thì Tín rất vui, có rất nhiều cô chú anh chị, những người lớn được khán giả yêu thích nên khi có cơ hội được đóng chung là mình đã vui và tự hào rồi. Cho nên Tín sẽ cố gắng thể hiện mình, hi vọng là mình sẽ làm tốt và được khán giả đón nhận, yêu thương mình giống như là những nghệ sĩ lớn bây giờ đã có tên tuổi được khán giả yêu mến và đã gầy dựng rất khó khăn.

Sau khi giành hai ngôi vị quán quân, Hữu Tín có muốn tìm thêm cơ hội ở các show truyền hình?

 Sau khi giành 2 ngôi vị Quán quân, Tín đã thấy mình rất may mắn nên bây giờ Tín cứ từ từ chậm mà chắc. Đương nhiên Tín vẫn tham gia gameshow, vẫn quay phim truyền hình, phim chiếu rạp và nhiều lắm.. những gì liên quan đến nghệ thuật là Tín vẫn làm. Tín vẫn muốn mình có cơ hội để thử sức thêm nữa, vừa rồi Tín vừa thử sức mình ở lĩnh vực làm MC, Tín đang quay làm MC với Liêu Hà Trinh và Minh Xù trong Tuyệt Đỉnh Song Ca phiên bản Cặp Đôi Vàng 2018 và hiện tại đang phát chỉ mới tập 2, Tín xuất hiện ở tập 5.

Hướng đi của bạn sắp tới sẽ như thế nào?

Hướng đi sắp tới của Tín vẫn vậy, cứ từ từ mà đi và đi một con đường đúng đắn không có sai lệch hay làm trái với lương tâm mình, cũng như là trái với sự mong đợi của khán giả. Tín sẽ gầy dựng lên hình ảnh một nghệ sĩ hài dễ thương, vui vẻ, hòa đồng và sẽ cố gắng tạo ra nhiều sản phẩm hơn nữa, trong đó có sản phẩm cá nhân và sản phẩm nhóm. Hiện tại bây giờ nhóm Xpro quá ít sản phẩm nên là Tín sẽ cố gắng phát huy điều đó.

Cảm ơn Hữu Tín về cuộc trò chuyện!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...