Huỳnh Ninh – chàng trai vừa hát hay vừa đam mê kinh doanh, dám bỏ ngang đại học để khởi nghiệp

Bỏ ngang đại học từ năm 18 tuổi, Huỳnh Ninh tìm cho mình hướng đi riêng là công việc kinh doanh. Ngoài ra, ca hát cũng là niềm đam mê của chàng trai trẻ.

18 tuổi bỏ ngang Đại Học

Nhìn vẻ ngoài công tử và đẹp trai ít ai biết được để có thành công trong lĩnh vực kinh doanh ngày hôm nay. Doanh nhân Huỳnh Ninh đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách vì dám nghĩ, dám làm và dám khác biệt, theo đuổi đam mê để sống một cuộc đời như chính anh ao ước.

Huỳnh Ninh lớn lên trong một gia đình khá giả, kinh doanh gạo ở Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Năm 2010, Ninh xa quê và học cấp 3 tại TP HCM.

Doanh nhân Huỳnh Ninh

Huỳnh Ninh đậu vào ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn. Nhưng với Ninh, đúng thật “Đại học không phải là con đường duy nhất”. Huỳnh Ninh quyết định bỏ học, dùng 10 triệu học phí mẹ cho để đóng tiền vào các khoá học kinh doanh.

Thời gian đầu, Huỳnh Ninh làm công việc chào hàng bỏ mối cà phê với tháng lương đầu tiên được 9 triệu đồng.  Về sau, Huỳnh Ninh nhập về phân phối cà phê nhưng gặp nhiều khó khăn. Sau 8 tháng, số vốn quay về chỉ vỏn vẹn 2 triệu. Không nản lòng, Huỳnh Ninh thuyết phục 2 người bạn cùng lớp đầu tư 100 triệu, thành lập công ty cổ phần kinh doanh gạo thảo dược.  Huỳnh Ninh mày mò kinh doanh online, lập website, facebook bán hàng. Mỗi ngày Ninh dậy từ 5 giờ  sáng, tự viết bài, đăng tin quảng cáo. Áp lực tài chính khiến Huỳnh Ninh làm việc không mệt mỏi.

Trong thời gian đó, nhận thấy  hầu hết khách hàng mua gạo của mình đều đang có vấn đề về sức khoẻ, chủ yếu bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch,… Huỳnh Ninh quyết định tự học về thuốc và thảo dược với mong muốn tìm ra loại thuốc  tốt giúp người chữa bệnh..

Năm 2013, Huỳnh Ninh thành lập công ty Cổ phần Difoco, công ty kinh doanh các thực phẩm chức năng theo dạng công nợ, kinh doanh online.

Dần dần công ty Difoco ngày càng lớn mạnh, đã có văn phòng đại diện, nhà máy đóng gói và hệ thống phân phối trên Toàn quốc. Các sản phẩm của Difoco đều có nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên, hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ con người, đặc biệt bệnh nhân tim mạch, tiểu đường, gout, mỡ máu, xương khớp.

Huỳnh Ninh cho biết, theo thống kê của đội ngũ chăm sóc khách hàng và đại lý, hơn 93% khách hàng sử dụng đều hài lòng về kết quả mà họ nhận được.

Đam mê mãnh liệt với âm nhạc

Bên cạnh kinh doanh, Huỳnh Ninh còn có đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Với doanh nhân Huỳnh Ninh âm nhạc cần cho cuộc sống như nhịp đập cần cho trái tim, giúp con người lấy lại thăng bằng và nhìn cuộc sống với thái độ an nhiên.

Từ thuở nhỏ, anh đã rất thích ca hát.  Khi lớn lên một chút nữa niềm đam mê ấy càng cháy bỏng trong anh. Ngoài giờ học, anh và bạn bè hay rủ nhau đi hát karaoke để có thể thỏa sức hát tất cả những ca khúc mình yêu thích. Với chất giọng trầm ấm, khi cất tiếng hát những bản ballad là Huỳnh Ninh gần như dễ dàng chiếm trọn trái tim người nghe. Nhưng kinh doanh vẫn là dòng máu nóng chảy trong từng tế bào nên anh tạm gác đam mê ca hát để tập trung vào công việc.

Mới đây, Doanh nhân Huỳnh Ninh nhận được nhiều lời khen ngợi khi xuất hiện trong những thiết kế ấn tượng bên 100 doanh nhân, người đẹp của làng giải trí tại sự kiện Business Fashion Week 2018. Với chiều cao vượt trội gần 1m80, vẻ ngoài ấn tượng Doanh nhân Huỳnh Ninh rất tự tin và tỏa sáng khi hội ngộ diễn viên điện ảnh Lý Hương, ca sĩ Nguyên Vũ… và sải bước trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp.

Cũng tại chương trình, Huỳnh Ninh cho biết thời gian tới bên cạnh kinh doanh, anh sẽ tập trung thu âm và quay hình những ca khúc ballad nhẹ nhàng, sâu lắng mà Huỳnh Ninh rất yêu mến và muốn theo đuổi để thoả đam mê của mình cũng như đó là món quà dành tặng cho những người đã luôn ủng hộ Ninh trong cả công việc kinh doanh, ca hát lẫn cuộc sống.

Ảnh: Nguyễn Trường Sơn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...