Iberian ham, món thịt xông khói đắt nhất thế giới

Iberian ham (hay còn gọi là Jamón ibérico) là món thịt xông khói nổi tiếng của Tây Ban Nha. Nó đặc biệt đến nỗi người ta thường ví von, đến Tây Ban Nha mà chưa thử qua món Iberian ham xem như chưa biết hết về đất nước này.      Ấn tượng đầu tiên […]

Iberian ham (hay còn gọi là Jamón ibérico) là món thịt xông khói nổi tiếng của Tây Ban Nha. Nó đặc biệt đến nỗi người ta thường ví von, đến Tây Ban Nha mà chưa thử qua món Iberian ham xem như chưa biết hết về đất nước này.

     Ấn tượng đầu tiên đối với thực khách về món Iberian ham: đây là một món ăn cực kỳ đắt đỏ. Một chiếc đùi lợn khoảng 12kg có giá hơn 60 triệu. Nhưng sau khi bóc tách lớp da và xương, phần thịt để sử dụng chỉ còn khoảng 4kg.

     Sở dĩ Iberian ham đắt như vậy là vì nó được làm từ một loài lợn đen sống chủ yếu ở vùng phía Nam và Tây Nam Tây Ban Nha. Chúng được nuôi theo một quy trình nghiêm ngặt, chủ yếu bằng ngũ cốc và cỏ. Để có được chiếc đùi lợn, người ta phải tẩm ướp gia vị và để trong khoảng thời gian 36 tháng.

     Món ăn có vị béo ngậy, hơi mặn, dai và phảng phất mùi ngai ngái của loại thực phẩm xông khói. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dùng nó kèm với bánh mì và rượu vang đỏ.

Trân trọng cảm ơn nhà hàng Pacharan, 97 Hai Bà Trưng, Q. 1, đã giúp chúng tôi thực hiện chương trình này.

Anh Quân
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...