J.K. Rowling giả giọng Dumbledore gửi thư cho cô bé sống sót sau vụ thảm sát ở Texas

Nữ văn sĩ J.K. Rowling vừa gửi một lá thư theo giọng văn của Dumbledore để động viên cô bé 15 tuổi bất hạnh sau khi cô trích lời từ truyện Harry Potter trong đám tang của cả gia đình.

Hồi đầu tháng Bảy, Cassidy Stay sống ở Houston, Texas, khiến mọi người cảm phục vì hành động vô cùng dũng cảm khi Ronald Lee Haskell (từng là dượng của Casidy) xông vào nhà khống chế và sát hại bố mẹ cùng bốn anh chị em của Cassidy. Cô bé may mắn sống sót vì viên đạn trúng vào ngón tay và chỉ sượt qua hộp sọ. Lúc đó, Cassidy nhanh trí giả chết rồi báo cảnh sát rằng có thể kẻ sát nhân sẽ đến nhà bà ngoại cô sau khi hắn đi khỏi.

j k rowling gui thu cho cassidy stay 6 tgvh

Cassidy Stay, 15 tuổi, may mắn sống sót trong một vụ thảm sát

Ba ngày sau vụ thảm sát, Cassidy rất mạnh mẽ khi tâm sự về tình cảnh đau thương của mình trong một cuộc họp báo. Cô trích dẫn câu nói của giáo sư Albus Dumbledore trong truyện Harry Potter: “Hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong những lúc tăm tối nhất, chỉ cần một người nhớ tìm nguồn sáng”.

Người dân trên toàn nước Mỹ không khỏi xúc động trước những lời chia sẻ của Cassidy và một chiến dịch trên facebook mang tên We Want J.K. Rowling to Meet Cassidy Stay (Chúng tôi muốn  J.K. Rowling gặp gỡ Cassidy Stay) được khởi xướng.

Cô trích dẫn câu nói của giáo sư Albus Dumbledore trong truyện Harry Potter

Cô trích dẫn câu nói của giáo sư Albus Dumbledore trong truyện Harry Potter

Có vẻ như J.K. Rowling đã chú ý và dù không gặp trực tiếp, nhà văn nổi tiếng vẫn gửi cho Cassidy một lá thư. Thành viên trong nhóm gây quỹ cho Cassidy tiết lộ: “Một người bạn của Cassidy xác nhận rằng J.K. Rowling đã gửi cho cô bé một lá thư viết tay với giọng văn Dumbledore bằng mực màu tím. Bà cũng tặng kèm một chiếc đũa thần, thư báo trúng tuyển vào trường Hogwarts cùng danh sách dụng cụ học tập và quyển thứ ba trong bộ tiểu thuyết Harry Potter có chữ ký của nữ văn sĩ”.

j k rowling gui thu cho cassidy stay 7 tgvh

J.K. Rowling đã gửi cho Cassidy một lá thư

Hiện tại, nội dung lá thư vẫn chưa được công bố và đại diện của Rowling từ chối bình luận về việc nữ văn sĩ 49 tuổi có dự định gặp mặt Cassidy hay không.

Chiến dịch ủng hộ Cassidy thu hút sự quan tâm hơn cả mong đợi và đã gây quỹ được 390 nghìn đô-la Mỹ để giúp đỡ cô bé.

Nguồn: US Magazine

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...