Jazz show − đêm của những vũ điệu không thể bỏ lỡ

Ngày 5−3−2013 vừa qua, Dancenter Việt Nam và Urban Dance Group (UDG) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình biểu diễn nghệ thuật mới lạ với tên gọi Jazz. Có hai lý do chính để Dancenter Việt Nam chọn jazz làm chủ đề cho chương trình biểu diễn lần này. Thứ nhất, […]

Ngày 5−3−2013 vừa qua, Dancenter Việt Nam và Urban Dance Group (UDG) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình biểu diễn nghệ thuật mới lạ với tên gọi Jazz.

Có hai lý do chính để Dancenter Việt Nam chọn jazz làm chủ đề cho chương trình biểu diễn lần này. Thứ nhất, jazz chính là thế mạnh của Dancenter Việt Nam, nơi có những biên đạo múa, vũ công được đào tạo bài bản về vũ điệu này và đã gắn bó với nó trong nhiều năm. Thứ hai, Dancenter Việt Nam cũng mong muốn giúp khán giả Việt Nam, những người chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với jazz, sẽ hiểu hơn về thể loại múa này thông qua các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc trong chương trình. 

Ê-kíp sản xuất chương trình bật mí Jazz là một cuộc hành trình mà qua đó người xem sẽ được các vũ công dẫn dắt khám phá tất cả mọi thứ về múa jazz, từ nguồn gốc, lịch sử phát triển cho đến những đặc trưng riêng của điệu nhảy tại nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, Jazz còn là cơ hội để khán giả Việt Nam được thưởng thức nhiều điệu nhảy từ những vở nhạc kịch Broadway nổi tiếng: Cabaret, West Side Story, New York New York… đồng thời có cơ hội tiếp cận các trào lưu mới của múa jazz như afro jazz, lyrical jazz, pop jazz, street jazz… Ngay tại buổi họp báo, một số trích đoạn từ các tiết mục đặc sắc nhất của Jazz cũng đã được các vũ công tài năng của UDG biểu diễn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giới truyền thông.

Ngoài sự góp mặt của các biên đạo múa và vũ công tài năng của Dancenter Việt Nam và UDG, Jazz còn có sự tham gia của nhiều gương mặt xuất thân từ chương trình Thử thách cùng bước nhảy 2012 như biên đạo múa John Huy Trần, các vũ công Lâm Vinh Hải, Võ Hồng Nhung, Đỗ Quang Đăng.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19h30 các ngày 15 và 16−3−2013 và 15h ngày 17−3−2013 tại Nhà văn hóa Thanh Niên. 

Linh Lê

Anh Tài


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...