Jennifer Lawrence là nữ diễn viên được trả lương cao nhất năm 2015

Ngôi sao “The Hunger Games” thậm chí còn đạt một bước tiến mới đòi hỏi sự trả công xứng đáng ở Hollywood dành cho diễn viên nữ, vốn luôn bị đối xử bất công so với diễn viên nam

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những nữ diễn viên được trả thù lao cao nhất Hollywood năm vừa rồi. Đứng đầu danh sách này là ngôi sao của Đấu trường sinh tử Jennifer Lawrence với thu nhập trước thuế là 52 triệu đô-la Mỹ trong 12 tháng qua. Dù đứng đầu danh sách bên phía nữ, vượt xa người có thu nhập xếp thứ nhì là Scarlett Johansson 16,5 triệu đô-la, nhưng Jennifer Lawrence còn kém xa người cùng danh hiệu bên danh sách nam diễn viên là Robert Downey, Jr. Trong 12 tháng qua, tổng thu nhập của ngôi sao phim Người Sắt là 80 triệu đô-la Mỹ, dù anh chỉ xuất hiện trong 3 phim.

Jennifer Lawrence đang là nữ diễn viên "hot" nhất Hollywood cả về tài năng lẫn tài chính

Jennifer Lawrence đang là nữ diễn viên trẻ “hot” nhất Hollywood cả về tài năng lẫn tài chính

Bất bình đẳng trong việc trả lương là vấn đề “muôn thuở” ở Hollywood. Sau khi scandal hãng Sony bị tấn công e-mail hồi năm ngoái, người ta mới biết cả Jennifer Lawrence và Charlize Theron đều bị đối xử khá bất công so với đồng sự nam. Charlize Theron sau đó đã đạt được thỏa thuận cát-sê là 10 triệu đô-la Mỹ để xuất hiện cùng Chris Hemsworth trong The Snow White and the Huntsman. Và mới đây, Jennifer Lawrence cũng đòi hỏi sự công bằng cho phái nữ trong ngành công nghiệp điện ảnh. Tháng Sáu vừa rồi, nữ diễn viên 25 tuổi đã đồng ý tham gia phim khoa học viễn tưởng Passengers cùng Chris Pratt sau khi đạt thỏa thuận về tiền lương. Cát-sê của cô trong phim này là 20 triệu đô-la Mỹ, gần gấp đôi con số 12 triệu đô-la mà bạn diễn của cô, ngôi sao Thế giới khủng long, nhận được.

Nhiều người nhận định đây sẽ là một bước tiến mới trong việc “trả lương xứng đáng” cho nữ diễn viên so với nam diễn viên ở Hollywood. Một bước tiến “khủng” dành cho nữ giới.

V.C.A (theo V.)

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...