John Huy Trần hạnh phúc vì mình là người đồng tính

Là một trong những giám khảo được yêu thích nhất trong cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy với cách nói chuyện lơ lớ hài hước, John Huy Trần gây bất ngờ cho giới hâm mộ khi bất ngờ công khai giới tính thật trong một bài phỏng vấn gần đây.

Bật mí về John Huy Trần (JH): Ngoài chuyên môn về nhảy múa, John Huy còn là 1 vận động viên thể dục dụng cụ, có đẳng về Karate và Taekwondo. Anh còn rất thích nấu ăn và đặc biệt nấu bánh rất ngon!

– Phong cách của John Huy đang đeo đuổi?

JH: Mọi thể loại nhảy múa JH đều yêu thích và muốn tìm hiểu, nhưng chuyên môn nhiều nhất của JH là thể loại Broadway, Jazz và đương đại.

DSC00051-2_5

– Vai trò của John Huy ngoài việc làm Ban giám khảo của Thử thách cùng bước nhảy, thì ở cuộc thi này, anh làm gì cho các thí sinh?
 
JH: Ở Thử thách cùng bước nhảy, ngoài là BGK, JH còn biên đạo bài thi cho thí sinh, là 1 người thầy dạy cho các bạn dancer. JH thích công việc đi dạy nhiều hơn vì truyền đạt được kinh nghiệm và cảm hứng nhảy múa cho các bạn, giúp các bạn rất nhiều. 
– Theo nhận xét của anh, các vũ công Việt Nam được gì so với mặt bằng chung thế giới, có còn là những người đứng phía sau ca sĩ nữa không? 

JH: Dĩ nhiên hiện thời khó có thể so sánh nhảy múa ở Việt Nam với thế giới, nhưng JH tin là nhảy múa ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, được khán giả hiểu và tôn trọng hơn. Ở bất cứ nơi đâu, cũng có vũ công đứng sau ca sĩ, điều quan trọng là đứng sau như thế nào và khán giả nhìn mình ra sao. Các dancer Việt Nam đang học hỏi và phát triển nhanh, đó là 1 điều quan trọng.
DSC00248
– Bận rộn với công việc nhiều như thế, vậy anh dành thời gian cho gia đình và người yêu như thế nào?
JH: Thực sự JH ko có nhiều thời gian dành cho gia đình và người yêu. JH thấy nếu làm người yêu của JH sẽ thiệt thòi vì JH là người rất mê công việc. Nhảy múa là đam mê và giống như hơi thở vậy. May mắn là gia đình JH ở Canada, mỗi năm JH đều sắp xếp thời gian về Canada thăm gia đình 1 lần trong dịp gần Noel. Còn người yêu thì… (cười)!
 
– Được biết John là người rất thẳng thắn trong các suy nghĩ về cuộc sống. Vậy về giới tính của John là như thế nào, John có thể hiện rõ không?
JH: Có chứ, JH ko giấu điều đó, và JH thấy chẳng có gì để giấu về vấn đề giới tính thật của mình. Những người bạn thân của JH đều biết JH là gay (đồng tính nam) và JH hạnh phúc khi được là chính mình.
DSC00040-2

– Chính vì vậy mà JH đã mang câu chuyện giới tính của mình vào một tác phẩm múa gần đây?

JH: JH không giấu giếm giới tính mình là gay, cũng không có nghĩa là tôi đem giới tính mình vào tất cả các tác phẩm. Dù làm bất cứ công việc gì, tình cảm hay công việc, tôi quan trọng là tình cảm và cảm xúc.
– Nói như vậy, liệu JH có ngại công khai người tình của mình không?

JH: Không ngại… Mọi người thân xung quanh JH đều biết người yêu của JH là ai và tất cả mọi người đều chúc phúc cho JH vì có được một người yêu rất hiểu và yêu mình. 

DSC00046
Công khai là gay, bạn nghĩ mọi người có đón nhận mình nhiều hơn không? 

JH: Tôi sống khá thoáng và không ngại về việc mọi người biết mình là gay. Nhưng tôi muốn mọi người nhìn mình bằng công việc, bằng các tác phẩm nghệ thuật mà tôi cống hiến, chứ không nổi vì scandal. Tôi không giấu mình là gay, nhưng đó không phải là cách mà mọi người biết đến mình. Tác phầm của mình mới quan trọng.
DSC00226
– Kế hoạch sắp tới của John Huy là gì? 

JH: Sắp tới, JH sẽ tiếp tục đồng hành cùng Thử thách cùng bước nhảy 2014, và JH còn làm giám khảo trong chương trình Vũ Điệu Tuổi Xanh. Hiện tại, JH đang là cố vấn vũ đạo cho chương trình Tuyệt Đỉnh Tranh Tài. Vì vậy công việc khá nhiều. Sắp tới, ngày 3 và 4-10 năm nay, JH sẽ tổ chức 1 show riêng ở Nhà hát Hoà Bình mang tên Life.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...