Mẹ Kasim Hoàng Vũ – “Nữ hoàng drama” mới của showbiz Việt?

La hét, giận dữ ngạt thở… ngay sau đêm chung kết 1 của Chinh phục đỉnh cao ngày 16–3 vừa qua, liệu mẹ của nam ca sĩ Kasim Hoàng Vũ đang dùng “chiêu trò” để con mình được chú ý hay bức xúc thật sự?  Đến với cuộc thi, Kasim Hoàng Vũ được truyền thông […]

La hét, giận dữ ngạt thở… ngay sau đêm chung kết 1 của Chinh phục đỉnh cao ngày 16–3 vừa qua, liệu mẹ của nam ca sĩ Kasim Hoàng Vũ đang dùngchiêu tròđể con mình được chú ý hay bức xúc thật sự? 

Đến với cuộc thi, Kasim Hoàng Vũ được truyền thông đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá cho ngôi quán quân. Thế nhưng, sự thật rằng trong cuộc thi này, anh không chứng tỏ được gì nhiều và bằng chứng là anh thường xuyên nhận được những điểm số không mong đợi. Nguyên nhân do Ban tổ chức chèn ép, Ban giám khảo thiên vị hay do nam ca sĩ thật sự không phù hợp với dòng nhạc opera? Câu trả lời thuộc về vế cuối cùng bởi nếu ai đó có xem Chinh phục đỉnh cao sẽ thấy Kasim Hoàng Vũ hát rock được bao nhiêu thì hát opera kém bấy nhiêu.

kasim-hoang-vuKasim Hoàng Vũ tại cuộc thi Chinh phục đỉnh cao

Trong đêm chung kết 1 vừa qua, Kasim Hoàng Vũ một lần nữa chứng tỏ opera không phải dòng nhạc phù hợp với anh bằng điểm số thấp nhất trong 4 thí sinh. Đây không phải là lần đầu Kasim bị điểm thấp. Còn nhớ, tại live show thứ 2 của cuộc thi, sau khi bị giám khảo Ngọc Tuyền cho điểmkhông như ý, nam ca sĩ và mẹ đã tuyên bố muốn bỏ thi vì quá bất công. Thế nhưng, hết lần này đến lần khác, anh vẫn ở lại với Chinh phục đỉnh cao và không hề rời khỏi cuộc thi như đã tuyên bố.

kasimCPDCKasim Hoàng Vũ trong một buổi công bố kết quả cuộc thi

Màn hù dọa bỏ thi này lại được sử dụng vào đêm 16–3 khi mẹ Kasim Hoàng Vũ cho rằng bà bị Nathan Leeđá xoáy trên truyền thông. Theo lời của rocker này và mẹ anh thì dòng status cách đây không lâu Nathan Lee chia sẻ trên trang cá nhân của mình là nhắm vào họ:

Trong chương trình, mình chỉ biết tập trung hết sức cho những phần thi, cố gắng sáng tạo để mang lại những tiết mục hấp dẫn cho khán giả. Ấy thế mà mình vẫn bị sốc nặng bởi văn hóa ứng xử của một bạn cùng gia quyếnđấy! Làm nghệ thuật bao nhiêu năm mà tư duy văn hóa Chí Phèo đã in đậm vào trong máu, hát không hay bằng chửi bừa chửi bậy đâu! Làm sao để người ta phục bằng tài năng và trí óc chứ đừng dùng cái miệng của mình gào toáng lên ngoài sân khấu khi không được kết quả như ý, chỉ để chứng minh rằng mình thùng rỗng kêu to, não bằng trái nho. Bịa chuyện đi nói xấu đồng nghiệp trong khi chính mình làm những điều chẳng hay ho gì, quả báo đấy bác ạ! Em chả sợ gì bác đâu, mồm em cũng to lắm, có điều em sử dụng nó trên sân khấu thôi, còn bên ngoài về khoản này em chịu thua gia đình bác rồi...”.

Một số người khá bất ngờ khi sau đêm thi, mẹ con Kasim Hoàng Vũ đều lên tiếng nhận mình là nhân vật được đề cập trong status ấy. Theo lời của mẹ Kasim Hoàng Vũ trên một trang báo: Tôi cảm thấy tổn thương vì một nam ca sĩ khác tại cuộc thi có lời lẽ không hay về con trai tôi. Ngoài ra, tôi không đồng tình với cách chấm điểm của giám khảo dành cho con mình. Con tôi đang có số điểm thấp nhất trong 4 thí sinh chung cuộc dù Ban giám khảo thường xuyên khen ngợi. Tôi muốn lên tiếng một lần thôi để lập lại kỷ cương cho cái showbiz này.

KasimvaMe_CPDCKasim Hoàng Vũ và mẹ

Bản thân Kasim Hoàng Vũ khi trả lời câu hỏi về Nathan Lee của một trang tin, anh cũng chia sẻ: Tối qua bà không thể giữ được bình tĩnh vì một người nhỏ tuổi đã có những lời lẽ không được lễ phép. Lúc đó trong hậu trường ai cũng biết cậu ta nói gì. Trước đó mấy ngày, những người anh trong nghề có gửi cho tôi những dòng đăng tải trên mạng xã hội của cậu ta nhưng tôi không quan tâm. Muốn nói gì là quyền của cậu ấy. Mọi người đều biết chúng tôi như thế nào.
Tính tôi từ xưa đến giờ vốn ít nói, nghe cũng cho qua, không muốn hơn thua. Cậu ta làm gì không đúng sẽ cảm thấy xấu hổ thôi. Tôi đã im lặng nhưng hôm qua cậu ấy lên truyền hình đá xéo cái nữa khiến mẹ tôi buồn. Phụ nữ mà, họ khó kìm được cảm xúc của mình. Hơn nữa, bà đã lớn mà lại không nói chuyện lễ phép, như vậy là sai. Không nói chuyện tử tế với tôi cũng không sao, nhưng với người lớn, tôi nghĩ cậu ta nên nói chuyện lễ phép. Tôi không muốn so đo với cậu ta. Trong nghề, cậu ta cũng chẳng bằng mình nên tôi không cần ganh đua. Từ xưa đến giờ tôi không đụng chạm vào ai, người lớn thì lễ phép, người nhỏ thì hòa nhã. Nếu muốn sống với nghề này, một ngày nào đó cậu ta nên ngồi suy nghĩ lại mình làm đúng hay không”.

nathanleeNathan Lee trong cuộc thi Chinh phục đỉnh cao

Những phát biểu này cho thấy cả Kasim Hoàng Vũ và mẹ anh đều cho rằng status trước đó của Nathan Lee là nhằm vào họ.

Khi vừa kết thúc chương trình, giữa rất nhiều sự chứng kiến của một số khán giả còn lại, mẹ của Kasim Hoàng Vũ đã nói chuyện với Nathan Lee khá gay gắt. Nam ca sĩ chỉ lắng nghe những lời nói từ phía cựu ca sĩ Bích Phượng, sau đó anh xin phép ra về. Ngay lập tức, nữ rocker đã hét lên giận dữ khiến những người có mặt bị hoang mang. Không chỉ vậy, mẹ của Kasim còn đòi lại công lývới Ban tổ chức bằng một cuộcphân trần rõ trắng đen. Sau đó, bà và Kasim Hoàng Vũ cân nhắc việc có bỏ thi hay không vì theo họ, đây là một cuộc thi quá bất công, mất thời gian và không phục cách chấm điểm của Ban giám khảo.

me-kasim-hoang-vu-ngat-2Bà Bích Phượng, mẹ của Kasim, làm rõ “trắng đen” với Ban tổ chức

Liệu đây là một cái cớđể Kasim tạo được sự chú ý của dư luận khi hết lần này đến lần khác anh cho rằng đây là cuộc thi bất công, nhưng vẫn ở lại thi (?). Những khi đạt điểm cao và an toàn thì nam ca sĩ không lên tiếng, chỉ khen ngợi chương trình. Đến đêm chung kết 1 thì nhận vào mình phần thiệt khi cho rằng status không đề cập đến bất cứ ai của Nathan Lee là nhằm vào anh, để từ đó làm lý do cho mọi chuyện lùm xùm.

kasimvame

Thiết nghĩ trong chuyện này, người được nhắc nhiều và lợi nhiều chính là Kasim. Sau ngần ấy thời gian hầu như vắng bóng với truyền thông và khán giả, Kasim đã xuất hiện trong một chương trình truyền hình và anh đã làm nhiều thứ xung quanh cuộc thi hơn là tập trung vào chuyên môn. Còn cựu ca sĩ Bích Phượng chắc hẳn sẽ được phong lànữ hoàng drama bởi bà đã làm ầm lên giữa chốn đông người cũng như thể hiện cảm xúc thái quá vì một chuyện chưa xác minh rõ nguồn gốc.

Ông bà ta có câu Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói là để khuyên chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn. Thế nhưng, có vẻ như cả Nathan Lee, Kasim và mẹ của anh đều quên câu tục ngữ này.

Diễm Diễm

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...