Kay Trần: “Món nợ lớn nhất của tôi với người hâm mộ là đã ‘bỏ ngang’ nghề 3 năm trước”

Là một giọng ca tiềm năng của làng nhạc Việt nhưng Kay Trần đã bỏ ngang việc ca hát trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Anh cho biết đó là món nợ lớn nhất với khán giả và sẽ ‘trả’ bằng việc ra mắt thật nhiều sản phẩm và thay đổi hình tượng liên tục để gửi tặng người hâm mộ.

Kay Trần là cái tên nổi bật trong dàn thí sinh của Ngôi sao Việt 2014 cùng với Soobin Hoàng Sơn, Liz Kim Cương, Suni Hạ Linh… Tuy nhiễn, bẵng đi một thời gian anh từ bỏ sự nghiệp ca hát, những ‘đối thủ’ của anh một thời nay đã có chỗ đứng nhất định trong làng nhạc Việt. Riêng Kay Trần, mãi đến đầu năm nay, anh mới chính thức trở lại với bản hit Ý em sao. Nhìn lại quãng thời gian ‘vắng bóng’, Kay Trần cho biết anh nợ khán giả rất nhiều và hứa sẽ ‘trả’ trong năm nay.

Từng là một trong những nhân tố nổi bật của chương trình Ngôi sao Việt 2014, tuy nhiên sau chương trình Kay Trần lại bẵng đi một thời im hơi lặng tiếng trong showbiz. Trong khi các đối thủ của bạn tại cuộc thi là: Soobin Hoàng Sơn, Suni Hạ Linh, Liz Kim Cương lại ‘lên như diều gặp gió’. Nghĩ đến chuyện này, Kay Trần có cảm thấy bản thân của mình bị thiệt thòi hay không?

Đối với Kay thì Kay nghĩ mình không thiệt thòi đâu vì có một điều đơn giản là nếu ai nỗi lực thật nhiều thì thành quả nhận lại tương xứng mà thôi. Mặt khác những ca sĩ như: Soobin Hoàng Sơn, Suni Hạ Linh cũng là bạn bè của Kay. Bản thân Kay không mừng cho họ thì thôi chứ không có chuyện mình cảm thấy thiệt thòi cả. Trong suốt thời gian Kay vắng bóng, họ cũng đã nỗ lực rất nhiều, nên thành quả họ nhận được là điều xứng đáng, Kay cũng nể điều đó.

Kay Trần: “Món nợ lớn nhất của tôi với người hâm mộ là đã ‘bỏ ngang’ nghề 3 năm trước”

Kay Trần là một trong những ca sĩ từng tạo được dấu ấn trong chương trình Ngôi sao Việt 2014

Vì sao sau ngần ấy thời gian, Kay Trần lại quyết tâm trở lại chặng đường âm nhạc? Động lực nào thôi thúc Kay Trần trong khi ở thời điểm hiện tại số lượng ca sĩ, rapper ở Việt Nam đang không ngừng tăng lên, thậm chí khiến khán giả bội thực?

Hiện tại Kay đang quay trở lại với nghề vì đã lo xong những nỗi lo mà suốt thời gian qua làm Kay tạm dừng trong nghệ thuật. Kay xin không tiết lộ đó là nỗi lo gì vì bản tính Kay là vậy không muốn mọi người nghĩ mình đang than thở để được yêu thương và đón nhận mà Kay lại muốn đi lên bằng thực lực của mình.

Kay không muốn mọi người gọi mình là một rapper vì thực chất bản thân Kay hát nhiều hơn, hãy gọi Kay là một người đa năng đi (cười). Nếu bạn muốn Kay rap thì Kay sẽ có bài rap. Còn ngược lại muốn Kay hát thì sẽ có ngay bài hát thôi.

Đông lực lớn nhất của Kay là tình yêu với nghề, Kay xem âm nhạc như một người bạn gái mà Kay yêu nhất, nên lúc nào bản thân cũng tràng trề niềm tin và hi vọng.

Kay Trần: “Món nợ lớn nhất của tôi với người hâm mộ là đã ‘bỏ ngang’ nghề 3 năm trước”

Nam ca sĩ sở hữu ngoại hình bắt mắt, phong cách hiện tại, bụi bặm

Kay Trần nghĩ rằng ở bản thân mình, điều gì tạo nên nét riêng của bạn so với các nghệ sĩ khác?

Thật sự khó ai nói mình khác biệt như thế nào trong mắt người khác lắm. Thường khán giả sẽ là người nhận định tốt nhất về điều này. Nếu bản thân Kay thì đó có thể là một Kay Trần lầy lội, hài hước hoặc là ngầu ngầu hay 6 múi gì cũng được nè (cười).

Nhiều người cho rằng sự nghiệp của Kay Trần được khởi sắc một phần là do Lăng LD mời góp giọng trong MV Ý em sao. Theo cá nhân Kay Trần bạn nghĩ sao về điều này? Theo bạn đây là một cơ hội hay là một áp lực với Kay Trần trong sự nghiệp âm nhạc?

Nói sự nghiệp của Kay khởi sắc nhờ bài Ý em sao cũng đúng vì đó là bài hát đầu tiên mà Kay quay trở lại với chặng đường âm nhạc sau nhiều năm vắng bóng.

Với Kay trong nghề điều gì cũng có thể là một áp lực cho bản thân. Nói như vậy không có nghĩa là Kay dễ bị chi phối, dễ thỏa hiệp với khó khăn mà khi ra bài hát nào, Kay cũng tạo cho mình áp lực. Bởi Kay quan niệm rằng càng áp lực nhiều bản thân mới càng cố gắng và đi lên. Với lại, Kay là người cầu toàn, nên áp lực để bản thân của mình ngày một hoàn thiện hơn.

Kay Trần: “Món nợ lớn nhất của tôi với người hâm mộ là đã ‘bỏ ngang’ nghề 3 năm trước”

Trở lại chặng đường âm nhạc sau 3 năm ‘vắng bóng’ Kay Trần cho rằng bản thân anh không hề thấy áp lực khi bạn bè đã nổi tiếng trước mình

Với MV Vô ra ra vô gây sốt ngoài về chất lượng âm nhạc ra còn một phần là yếu tố 18+. Việc ra mắt MV có cảnh 18+ không khỏi khiến người khác nghĩ bạn đang tạo scandal để gây sự chú ý, nhằm hâm nóng lại tên tuổi. Kay Trần có phản biện gì với nhận định này không?

Nếu là một người thích nghe nhạc của Kay thì bạn sẽ biết rằng Kay không thích và cũng không bao giờ muốn tạo scandal để nổi tiếng, hay ‘hâm nóng’ lại tên tuổi. Tiêu chí của Kay khi trở lại showbiz là đi lên bằng chính thực lực của bản thân.

MV Vô Ra Ra Vô 18+ là một ca khúc, một hình ảnh mới mà Kay muốn thử sức và muốn mang tới một màu sắc khác trong âm nhạc mà chưa ai làm. Kay sẽ luôn thay đổi nhiều hình tượng và âm nhạc cũng vậy chứ không phải đóng đinh bản thân mình với một dòng nhạc hay một hình ảnh nhất định.

Kay Trần: “Món nợ lớn nhất của tôi với người hâm mộ là đã ‘bỏ ngang’ nghề 3 năm trước”

Nam ca sĩ cũng là một trong số ít nghệ sĩ ‘comeback’ nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ

Đã có nhiều người, nhiều bài báo viết về Kay Trần như một Jay Park phiên bản Việt. Điều này vô tình lại tạo sự so sánh giữa bạn và thành viên nhóm nhạc 2PM. Cũng sẽ có ý kiến cho rằng việc giống như một người nổi tiếng là cách để người ta nhớ đến Kay Trần nhiều hơn. Bạn có áp lực không?

Với câu hỏi này Kay xin phép được để cho khán giả cảm nhận. Vì mỗi người sẽ có một nhận định riêng, Kay không tự đưa ra nhận xét vì điều đó sẽ dễ gây hiểu lầm.

Kay Trần: “Món nợ lớn nhất của tôi với người hâm mộ là đã ‘bỏ ngang’ nghề 3 năm trước”

Kay Trần cho biết anh là người hài hước, vui tính. Đó cũng là một trong những dấu ấn khiến khán giả nhớ đến

Tham gia Nhạc hội song ca mùa 2 với tư cách là ca sĩ đồng hành. Nói đây là một sân chơi cũng đúng, mà là một cuộc thi giữa các thí sinh và nghệ sĩ cũng chẳng sai. Vậy không biết rằng áp lực thắng thua với Kay Trần có nhiều lắm không? Bạn có nghĩ sẽ trả lại món nợ của Ngôi sao Việt mình từng lỡ mất ngôi vị quán quân?

Khi tham gia chương trình Nhạc hội song ca mùa 2 Kay chỉ nghĩ là vui chơi và giải trí thôi chứ không nghĩ đến thắng thua. Nếu nói trả món nợ của Ngôi sao Việt 2014 thì Kay nghĩ mình chẳng nợ ai và chẳng ai thiếu mình cả bởi chính bản thân Kay là người đã từ bỏ mà. Món nợ lớn nhất với Kay chính là món nợ với khán giả vì Kay đã bỏ nghề cách đây 3 năm trước.

Việc Kay trả lại món nợ ngọt ngào này cho khán giả chính là ra thật nhiều sản phẩm chất lượng, nhiều hình tượng khác biệt trong năm nay và tham gia Nhạc hội song ca cũng cách để Kay đến gần hơn với khán giả.

Ngay màn ra quân của Nhạc hội song ca mùa 2, đội Kay Trần đã giành giải nhất tuần với số điểm khá cao. Để giữ vững vị trí này, Kay Trần đã có chiến lược, ý tưởng nào cho phần thi tiếp theo chưa?

Chiến lược của Kay chính là tiếp tục “thả thính” thật nhiều (cười). Nói vui một chút thôi chứ Kay nghĩ mình hát hết mình, cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc nhất là điều tuyệt vời lắm rồi. Còn thắng thua thì đó là chuyện không quan trọng lúc này.

Cảm ơn Kay Trần về bài chia sẻ.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...