Kết quả Liên hoan phim Cannes 2012

Kết quả Liên hoan phim Cannes lần thứ 65 đã được công bố vào Chủ nhật, ngày 27–5 vừa qua.

Giải phim hay nhất
Đạo diễn người Áo Michael Haneke chụp ảnh cùng hai diễn viên người Pháp Emmanuelle Riva và Jean-Louis Trintignant sau khi nhận giải thưởng Cành cọ vàng dành cho bộ phim Amour của ông.

Giải thưởng lớn của ban giám khảo
Đạo diễn người Ý, Matteo Garrone chụp ảnh trên sân khấu sau khi nhận Giải thưởng lớn của Ban giám khảo dành cho bộ phim Reality của ông.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất
Nam diễn viên người Đan Mạch, Mads Mikkelsen chụp ảnh trên sân khấu ngay sau khi nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim The Hunt (Săn đuổi).

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Hai nữ diễn viên người Romani, Cosmina Stratan (trái) và Cristina Flutur (phải) đang rất hạnh phúc khi cùng nhau nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của họ trong bộ phim Dupa Dealuri (Tạm dịch: Bên kia những ngọn đồi).

Đạo diễn xuất sắc nhất
Đạo diễn người Mexico, Carlos Reygadas đang cười mãn nguyện với giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim Post Tenebras Lux (Tạm dịch: Ánh sáng sau đêm tối). Ông đứng giữa Tim Roth, nam diễn viên người Anh kiêm Chủ tịch hội đồng giám khảo Un Certian Regard và nữ diễn viên người Pháp kiêm thành viên Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes 65 Leïla Bekhti.

Kịch bản phim hay nhất
Đạo diễn người Romani, Cristian Mungiu lên sân khấu nhận giải thưởng Kịch bản phim hay nhất cho phim Dupa Dealuri (Tạm dịch: Bên kia những ngọn đồi) của ông.

Giải thưởng của ban giám khảo
Đạo diễn người Anh, Ken Loach trên bục phát biểu khi nhận Giải thưởng của ban giám khảo dành cho bộ phim The Angels' Share của ông.

Giải phim đầu tay
Đạo diễn người Mỹ, Benh Zeitlin hạnh phúc bên giải thưởng Cành cọ vàng dành cho Phim đầu tay hay nhất với bộ phim Beasts of the Southern Wild (Tạm dịch: Những quái vật của thiên nhiên hoang dã phía Nam) của anh.

Giải phim ngắn
Đạo diễn người Thổ Nhĩ Kỳ, L. Rezan Yesilbas đang mỉm cười trên bục phát biểu sau khi nhận giải Phim ngắn hay nhất dành cho bộ phim Sessiz-be deny (Tạm dịch: Yên lặng) của mình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...