Khai mạc liên hoan Giai điệu mùa thu

     Cuối tuần qua, tại Nhà hát Thành Phố đã diễn ra chương trình Hợp xưởng và giao hưởng, đêm diễn khai mạc cho chương trình liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu năm 2013. Đêm Hợp xưởng và giao hưởng chia làm hai phần đặc sắc: phần một là hòa nhạc giao hưởng và […]

     Cuối tuần qua, tại Nhà hát Thành Phố đã diễn ra chương trình Hợp xưởng và giao hưởng, đêm diễn khai mạc cho chương trình liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu năm 2013. Đêm Hợp xưởng và giao hưởng chia làm hai phần đặc sắc: phần một là hòa nhạc giao hưởng và phần hai là tổ khúc dân ca Dòng chảy với nhiều bản nhạc đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

     Bên cạnh đó đêm diễn còn quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ tài năng trong và ngoài nước như nhạc trưởng Trần Nhật Minh, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trí Dũng, hai tài năng trẻ đến từ Nga là Trần Diệu Ân và Trần Diệu Linh.

      Nhạc trưởng Trần Nhật Minh tốt nghiệp thạc sĩ âm nhạc tại Viện Moscow Tchaikovsky, chuyên ngành Chỉ huy hợp xướng. Anh từng đoạt nhiều giải thưởng lớn về âm nhạc như giải nhì cuộc thi quốc tế dành cho chỉ huy trẻ tại thành phố Vladivostok (2004) và giải khuyến khích cuộc thi chỉ huy hợp xướng chuyên nghiệp toàn Liên bang Nga lần thứ IV (2006). Hiện anh đang là phó đoàn nhạc kịch tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch thành phố Hồ chí Minh. Trong đêm diễn Hợp xưởng và giao hưởng này, anh đóng vai trò chính chỉ huy dàn nhạc phối hợp biểu diễn cùng các nghệ sĩ khác.

      Được biết liên hoan Giai điệu mùa thu sẽ diễn ra kể từ ngày 16−8 đến ngày 22−8 với nhiều đêm diễn thú vị như đêm diễn vở nhạc kịch Cô bé lọ lem, múa đương đại Chạm tay vào quá khứ… Tất cả những đêm diễn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ đặc sắc.

Hồng Thắm
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...