Khai mạc Liên hoan phim Nhật Bản lớn nhất tại TP. HCM

     Tối 15−11 vừa qua, Liên hoan phim Nhật Bản Thổi làn gió mới! Phim truyện và hoạt hình Nhật Bản 2013 đã chính thức được khai mạc tại cụm rạp BHD Star Cineplex Icon 68. Liên hoan phim Nhật Bản là một trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 […]

     Tối 15−11 vừa qua, Liên hoan phim Nhật Bản Thổi làn gió mới! Phim truyện và hoạt hình Nhật Bản 2013 đã chính thức được khai mạc tại cụm rạp BHD Star Cineplex Icon 68. Liên hoan phim Nhật Bản là một trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản − Việt Nam. Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM, Cục Văn hóa Nhật Bản và tổ chức Japan Image Council phối hợp tổ chức. Đây cũng là liên hoan phim Nhật Bản có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại TP. HCM.

     Trong khuôn khổ liên hoan, 29 tác phẩm điện ảnh, phim ngắn và hoạt hình xuất sắc của Nhật Bản sẽ được giới thiệu đến khán giả Việt Nam qua màn ảnh rộng. Ngoài ra, trong Liên hoan phim Nhật Bản lần này, các nhà sản xuất phim và đạo diễn đến từ Nhật Bản cũng có những buổi giao lưu với khán giả, những người hoạt động trong lĩnh vực phim hoạt hình và điện ảnh Việt Nam. Đây là cơ hội để người dân Việt Nam tiếp cận và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản nói chung và ngành công nghiệp phim ảnh của đất nước này nói riêng.

     Liên hoan kéo dài đến hết ngày 21−11−2013.

Linh Lê
Quay phim: Ngọc Khoa

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...