Khai vị đầu xuân với món cocktail tôm hấp dẫn

Đón chào năm mới, bạn tất bật chuẩn bị nguyên liệu nấu tiệc tất niên, tân niên chiêu đãi bạn bè, người thân. Chả giò, gỏi cuốn, tôm rán cốm, salad rau củ… đều quá quen thuộc khi luôn xuất hiện trong “tiết mục” khai tiệc. Bạn muốn thử một món hoàn toàn mới? Hãy […]

Đón chào năm mới, bạn tất bật chuẩn bị nguyên liệu nấu tiệc tất niên, tân niên chiêu đãi bạn bè, người thân. Chả giò, gỏi cuốn, tôm rán cốm, salad rau củ… đều quá quen thuộc khi luôn xuất hiện trong “tiết mục” khai tiệc. Bạn muốn thử một món hoàn toàn mới?

Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa trổ tài với món cocktail tôm hấp dẫn!

NGUYÊN LIỆU:

– ½kg tôm sú

– 250ml sốt cà

– 1 thìa canh mù tạt vàng

– ¼ thìa cà phê muối

– ¼ thìa cà phê tiêu đen

– 1 thìa cà phê ớt bột

– 1 thìa canh nước cốt chanh

– 1 thìa cà phê dầu ô liu

THỰC HIỆN:

– Tôm rửa sạch, ướp với dầu ô liu, muối, tiêu.

– Cho tôm vào lò, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút đến khi tôm chín, vỏ tôm chuyển sang màu đỏ tươi.

– Lột bỏ đầu tôm và vỏ tôm, giữ nguyên phần thân và đuôi tôm.

– Trộn đều sốt cà, mù tạt, ớt bột và nước cốt chanh, rót vào một ly cocktail bằng thủy tinh

– Xếp tôm nằm vắt qua miệng ly

Tôm ướp sơ với muối, tiêu và dầu ô liu nên khi nướng chín tới vừa thơm vừa ngọt, ăn kèm sốt cà có vị chua hơi cay nhẹ, thích hợp cho buổi sum họp đầu xuân.

Món khai vị cocktail tôm có thể dùng nguội hoặc ướp lạnh cả tôm và phần nước sốt trước khi ăn.

Chúc bạn một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới nhé!

Nhà Có Hai Người

Bạn có thể xem thêm:

Salad hải sản trên vỏ sò

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...