Khám phá nụ hôn và chuyện ấy thông qua máy quét MRI

Một video mới đây đã quay lại một cách thú vị và chi tiết những gì diễn ra trong miệng khi chúng ta hôn và những hoạt động bên trong cơ thể khi chúng ta quan hệ thông qua một máy quét MRI.

Video có tên “The anatomy of kissing and love in magnetic resonance imaging (MRI) scanner” (Giải phẫu nụ hôn và tình dục qua hình ảnh từ máy MRI) đã được một người có nick là Randomhero đăng tải trên YouTube.

Đây là clip về một nụ hôn kiểu Pháp lần đầu tiên được quay lại qua một máy quét MRI. Những hình ảnh này đã được thu lại ở mức tesla 3 (đây là mức độ quy định độ mạnh của từ trường trong máy quét, mức độ này được tính từ 0.2 đến 7). Clip mô tả những cử động của lưỡi khi nó tiến vào khoang miệng của người khác cũng như nhịp đập của trái tim hai người khi đang hôn.

Trong một clip khác, đoạn phim cho thấy cảnh quan hệ của hai người thông qua máy quét MRI. Clip quay lại cảnh một cặp đôi đang làm chuyện ấy ở tư thế truyền thống.

Video này đã được bác sĩ người Hà Lan Pek Van Andel ở bệnh viện Groningen quay vào những năm 1960.

Cả hai video nụ hôn và cảnh quan hệ đều được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều tấm ảnh chụp MRI để tạo nên hai đoạn phim time-lapse.

may quet MRI_the gioi van hoa

Máy quét MRI ghi lại những hình ảnh về nụ hôn và chuyện ấy

Tiến sĩ Van Andel cùng với giáo sư sản phụ khoa Willibrord Weijmar Schultz, nhà nhân chủng học Ida Sabelis và chuyên gia chẩn đoán hình ảnh Eduard Mooyaart đã sử dụng những hình ảnh này làm tài liệu cho nghiên cứu có tên Hình ảnh MRI về bộ phận sinh dục của nam và nữ trong giao hợp và Sự kích thích tình dục của nữ giới năm 1999. Nghiên cứu nhằm mục đích phát hiện ra những hình ảnh bộ phận sinh dục của nam và nữ trong quá trình giao hợp sẽ như thế nào.

Họ còn muốn biết được những khái niệm trước kia và hiện tại về giải phẫu trong quá trình giao hợp và quá trình kích thích tình dục nữ giới đều dựa trên giải định hay trên thực tế.

Cụ thể họ muốn xác định xem những tuyên bố của Robert Latou Dickinson năm 1933 rằng dương vật có hình chữ S khi đi vào bên trong phụ nữ trong khi giao hợp. Họ cũng muốn xác minh lại phát biểu của William Master và Virginia Johnson năm 1964 rằng kích cỡ của tử cung tăng lên khi bị kích thích tình dục.

Họ đã chỉ ra rằng những hình ảnh cộng hưởng từ từ phản ứng tình dục nữ, bộ phận sinh dục nam nữ trong quá trình giao hợp rõ ràng và đẹp tuyệt; dương vật trong quá trình giao hợp có hình dáng của một chiếc boomerang chứ không phải hình chữ S như Dickinson đã khẳng định, và rằng trái với những gì Master và Johnson phát biểu, không có bằng chứng nào cho thấy tử cung mở rộng ra trong quá trình kích thích tình dục.

Một năm sau, họ đã nhận được giải Ig Nobel cho những nghiên cứu này.

Theo Daily Mail

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...