Khám phá quy trình sản xuất “món ăn của các vị thần”

     Giống như rượu, chocolate cũng có những nguồn gốc thần bí liên quan đến tôn giáo. Giống như phô mai, chocolate là loại thực phẩm có mùi vị và chất lượng tùy vào độ béo, kỹ thuật tạo hương và cả quá trình ủ. Và giống như cà phê, chocolate được tạo ra từ hỗn […]

     Giống như rượu, chocolate cũng có những nguồn gốc thần bí liên quan đến tôn giáo. Giống như phô mai, chocolate là loại thực phẩm có mùi vị và chất lượng tùy vào độ béo, kỹ thuật tạo hương và cả quá trình ủ. Và giống như cà phê, chocolate được tạo ra từ hỗn hợp hạt rang.

     Chocolate được tạo ra từ hạt của cây theobroma ca cao, nghĩa là “món ăn của các vị thần”, nhưng thứ chocolate mà chúng ta biết khác hẳn với hạt ca cao thô. Để trở thành hỗn hợp chocolate đăng đắng, sanh sánh ngon lành kia, hạt ca cao phải qua một quá trình xử lý, chế biến phức tạp và tốn nhiều thời gian.

     Thuật ngữ “chocolate” có thể ám chỉ nhiều loại sản phẩm với các đặc tính và hương vị khác nhau, tùy thuộc vào thành phần và phương pháp chế biến. Các sản phẩm từ chocolate rất phong phú, từ những miếng kẹo chocolate sữa nho nhỏ, đến những khối chocolate không đường, những thanh chocolate trắng đa dạng.

     Chocolate là món quà hấp dẫn khó cưỡng dành cho gia đình, bạn bè và đặc biệt là đôi tình nhân. Hẳn ai cũng từng được nếm chocolate một lần trong đời và không thể quên hương vị độc đáo của món ăn này. Vậy các bạn có thắc mắc rằng chocolate được chế biến như thế nào không? Thế Giới Văn Hóa mời bạn khám phá quy trình sản xuất loại thực phẩm quen thuộc này nhé!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...