Khám phá ý nghĩa các biểu tượng bất tử của Chanel

     Trong số những nhà thiết kế gây ấn tượng sâu sắc trong dòng thời trang dành cho nữ giới ở thế kỷ XX, Gabrielle Bonheur “Coco” Chanel (1883−1971) là cái tên xứng đáng nhận được sự tôn vinh đặc biệt. Sinh ra tại Saumur, vùng thung lũng Loire của Pháp, Chanel trải qua tuổi thơ […]

     Trong số những nhà thiết kế gây ấn tượng sâu sắc trong dòng thời trang dành cho nữ giới ở thế kỷ XX, Gabrielle Bonheur “Coco” Chanel (1883−1971) là cái tên xứng đáng nhận được sự tôn vinh đặc biệt. Sinh ra tại Saumur, vùng thung lũng Loire của Pháp, Chanel trải qua tuổi thơ đầy cơ cực và chịu sự giáo dục hà khắc trong tu viện. Chính những khó khăn thuở thiếu thời đã thúc đẩy bà theo đuổi một cuộc sống hoàn toàn khác. Ban đầu, bà làm ca sĩ nghiệp dư tại các quán rượu, nơi xuất xứ của nghệ danh Coco và sau này là một nhà tạo mẫu lừng danh.

      Coco Chanel từng phát biểu: “Để không bị thay thế thì ta phải luôn khác biệt”, và “Thời trang không đơn thuần là chuyện quần áo. Thời trang len lỏi trong không khí, sinh ra từ cơn gió. Ta có thể cảm nhận nó. Nó tràn ngập khắp bầu trời và hiển hiện trên mọi nẻo đường”.

     Vì thế mà bà là người tiên phong định hình phong cách mới cho phụ nữ trên khắp thế giới với chiếc váy đen, quần dài, mũ cói rộng vành đơn giản và các loại trang sức độc đáo.

     Gabrielle Bonheur “Coco” Chanel là nhà thiết kế lừng lẫy nhất trong thời đại của bà. Đế chế mà bà tạo dựng là nơi mà vầng hào quang không bao giờ tắt. Và những biểu tượng gắn liền với bà lúc sinh thời là những thứ mãi trường tồn.

     Thế Giới Văn Hóa mời bạn chiêm ngưỡng và khám phá ý nghĩa đằng sau những biểu tượng cũng như logo của thương hiệu đình đám này.

Nguồn YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...