Khán giả đội mưa đến hưởng ứng đêm Hội ngộ Đàn tranh

Góp phần gìn giữ và phát huy những truyền thống văn hóa của dân tộc, tối ngày 21–9, tại Cung Văn hóa Lao Động TP.HCM đã diễn ra Đêm hội ngộ đàn tranh lần 3. Đêm nhạc đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả với những tác phẩm âm nhạc dân tộc thuộc […]

Góp phần gìn giữ và phát huy những truyền thống văn hóa của dân tộc, tối ngày 219, tại Cung Văn hóa Lao Động TP.HCM đã diễn ra Đêm hội ngộ đàn tranh lần 3. Đêm nhạc đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả với những tác phẩm âm nhạc dân tộc thuộc 3 thế hệ của Câu lạc bộ Tiếng hát quê hương.

Thành công sau 2 lần tổ chức, đêm hội ngộ đàn tranh lần 3 đã quy tụ các nghệ sĩ đến từ 3 miền: Hồng Hạnh (Hà Nội), Hồng Nga (Huế), Hải Phượng (TP. HCM), các học viên Đài Loan ởban đàn tranh trường Đài Bắc tại TP. HCM, GS.TS Trần Văn Khê. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của bà Toshiko Nasage (chơi đàn koto) và con trai Kenzan Nasage (biểu diễn sáo) đến từ Nhật Bản.

Dù trời mưa nhưng khán giả đến chật kín khán phòng. Đây cũng chính là niềm vui, được xem như sự khích lệ cho ban tổ chức nói riêngvà cho nền văn hóa dân tộc nước nhà nói chung. Hy vọng rằng những đêm hội ngộ đầy ý nghĩa thế này sẽ là cầu nối mang khán giả đến gần hơn với nền văn hóa của dân tộc.

Thùy Trang
Quay phim: Hải Đăng Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...