Khánh Ly gửi lời chào khán giả Hà Nội và Đà Nẵng

Trở lại quê hương biểu diễn lần thứ hai, ca sĩ Khánh Ly được phép biểu diễn một số ca khúc Da Vàng của Trịnh Công Sơn. Đây cũng là dòng nhạc quan trọng đưa tên tuổi của Trịnh Công Sơn và Khánh Ly tới với tất cả những người máu đỏ da vàng. Và cũng chính từ những ca khúc Da Vàng đã làm nên một cặp tượng đài âm nhạc Việt Nam là Khánh Ly và Trịnh Công Sơn.

Các ca khúc Da Vàng được sáng tác trong giai đoạn 1966 -1972, với khoảng 60 bài hát, và ghi lại những cảm xúc chân thực của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về những gì diễn ra trong ông. Các ca Khúc Da Vàng bắt đầu xuất hiện khi người nhạc sĩ tài hoa với cây đàn thùng và cô ca sĩ chân đất, hát trên một bục gỗ thô sơ trong khuôn viên đại học. Hình ảnh đó đã để lại ấn tượng sân sắc trong tâm trí của ca sĩ Khánh Ly. Trong lần đầu tiên trở lại Việt Nam, với đôi chút áp lực trong lần biểu diễn đầu tiên và cảm xúc quá lớn khi trở lại quê hương, bà đã không tiếp xúc với ai, kể cả những người thân trong gia đình trong suốt thời gian chuẩn bị để có một sự tập trung cao độ nhất, đưa đến khán giả những màn trình diễn thoả mãn và đáng quý.

Với tài năng, dấu ấn và cả may mắn của một người nghệ sĩ đã đi được quãng đường dài, Khánh Ly hoàn thành “nhiệm vụ” đầu tiên đó và để lại ấn tượng sâu đậm tại thủ đô. Với mong muốn đền đáp sâu sắc hơn nữa cảm tình và sự yêu mến của khán giả, Khánh Ly sẽ trình diễn các ca khúc nổi tiếng khác, trong gia tài ca khúc đồ sộ của bà, với những nhạc sĩ tên tuổi khác, bên cạnh những ca khúc về tình yêu, đời sống đã quá nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trong danh sách 8 ca khúc Da Vàng mới được cấp phép của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, dự kiến Khánh Ly sẽ chọn lựa một số ca khúc mà bà rất yêu mến dành tặng cho khán giả, điển hình trong đó là Chờ nhìn quê hương sáng chói. Bên cạnh đó, trong gia tài âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An, 10 “Bài Không Tên” đã tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Những bài hát đầy tính triết lý về tình yêu, thân phận của ông tạo nên sự đồng cảm lớn cho các khán giả. Và lần này, Khánh Ly cũng sẽ chọn lựa một ca khúc của Vũ Thành An được cấp phép để dành tặng cho khán giả.

Ngoài ra, với sự tham gia biểu diễn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Khánh Ly cũng sẽ kể lại những câu chuyện kỷ niệm của bà và vị nhạc sĩ, những lần gặp gỡ đầu tiên tại Nhật. Nguyễn Ánh 9 sẽ biểu diễn cùng Khánh Ly những ca khúc của Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9 và đặc biệt là ca khúc Tình lỡ của cố nhạc sĩ Thanh Bình.

Những tiết mục kết hợp giữa Khánh Ly và Lệ Thu, Khánh Hà, Quang Dũng cũng sẽ là những tiết mục đặc biệt dành tặng cho khán giả quê nhà.

Trong concert diễn tại Hà Nội và Đà Nẵng, Khánh Ly vô cùng  vui mừng bởi bà được hát cùng với người bạn từ thời ấu thơ đó là nữ ca sĩ Lệ Thu. Và được hội ngộ với nhạc sĩ tài danh Nguyễn Ánh 9.

Những nghệ sĩ đích thực đã một đời tận tụy cống hiến cho sự nghiệp văn nghệ sẽ cùng nhau thăng hoa trên sân khấu, họ sẽ trình  diễn bằng cả tâm hồn, trái tim và niềm đam mê bất tận dành cho âm nhạc.

Chính bởi họ là những nghệ sĩ lớn nên từng phút từng giây họ đứng trên sân khấu đều vô cùng có ý nghĩa. Họ muốn mang tới cho khán giả ái mộ những tiết mục xuất sắc nhất vì thế mà họ say mê tập luyện chuẩn bị cho tiết mục của mình một cách hoàn thiện nhất.

Theo thông  tin từ ban tổ chức vào buổi tối ngày hôm nay, Khánh Ly sẽ cùng ekip của mình trên đường bay ra Hà Nội và chuẩn bị với buổi gặp mặt báo chí vào sáng ngày mai 31-7.  Với lịch trình hoạt động khá dày nhung danh ca  Khánh Ly  luôn có sự đồng hành của người chồng là  nhà báo Hoàng Đoan. Ông là người luôn theo sát, chăm lo cho tình hình sức khoẻ của bà chu đáo.

Cùng đón chờ live concert của Khánh Ly tại Hà Nội vào lúc 20h ngày 2-8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình và live concert Khánh Ly tại Đà Nẵng vào lúc 20h ngày 8-8 tại Cung Tiên Sơn, Đà Nẵng.

Mỹ Hạnh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...