Khánh Ly thiết tha cầu mong quê hương mãi bình an

Trong Live concert Khánh Ly khán giả không chỉ được thưởng thức những ca khúc ngợi ca tình yêu lãng mạn của Trịnh Công Sơn mà còn được thưởng thức một số bài hát nằm trong chùm ca khúc Da vàng đặc biệt của ông. Ca Khúc Da Vàng hay còn gọi là nhạc phản […]

Trong Live concert Khánh Ly khán giả không chỉ được thưởng thức những ca khúc ngợi ca tình yêu lãng mạn của Trịnh Công Sơn mà còn được thưởng thức một số bài hát nằm trong chùm ca khúc Da vàng đặc biệt của ông.

Ca Khúc Da Vàng hay còn gọi là nhạc phản chiến gắn liền với tên tuổi của Trịnh Công Sơn và Khánh Ly từ những năm cuối thập niên 60 của thế kỷ XX. Có một số ca khúc thời chiến từng bị cấm phát hành, tuy nhiên cho tới nay một số ca khúc đã được cấp phép lưu hành và phổ biến rộng rãi.

Đối với khán giả có mặt thưởng thức Live concert Khánh Ly tại thủ đô Hà Nội thì điểm nhấn ấn tượng sâu sắc nhất chính là ca khúc Xin cho tôi – một bài hát thuộc Tuyển tập Ca Khúc Da Vàng của Trịnh Công Sơn.

Bài hát Xin cho tôi là màn song ca ấn tượng của Khánh Ly và Hà Anh Tuấn, với cách dàn dựng độc đáo của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, ca khúc Xin cho tôi là một màn nguyện cầu thiết tha, ý nghĩa không chỉ riêng với nữ danh ca Khánh Ly mà với tất thảy mọi người máu đỏ da vàng, những người con của nước Việt thân yêu ở khắp nơi trên hanfhb tinh này đều nguyện cầu cho quê hương mãi bình an.

Những ngọn nến được thắp lung linh, giọng hát của Khánh Ly quyện hòa, lan tỏa với giọng hát của Hà Anh Tuấn, điệp khúc “xin cho tôi” cứ lặp đi lặp lại đầy xúc động, bào vào con tim từng người thành những cơn sóng trào dâng mãnh liệt.

Nữ danh ca Khánh Ly đã chia sẻ và dẫn dắt người nghe một cách rất chân thành: Tôi yêu những ca khúc Da vàng của Trịnh Công Sơn vì trong đó có tất cả chủ đề – tình yêu, thân phận, quê hương. Nếu nghe kỹ bạn sẽ thấy hãnh diện vì được là người Việt Nam. Xin cho chúng ta và quê hương mãi mãi bình an”

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...