Khéo tay làm món cua farci như trong nhà hàng

Chỉ cần dành chút thời gian, bạn có thể khiến cả nhà bất ngờ với món cua facie bắt mắt và vô cùng bổ dưỡng.

Món cua farci vừa giàu đạm, can-xi, sắt vừa mềm và dễ ăn. Ngoài ra, cua biển còn là nguồn cung cấp i-ốt dồi dào cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300g cua bể
  • 20g thịt ba chỉ
  • 10g giò sống
  • 10g miến
  • 1g mộc nhĩ
  • 15g phô-mai Con Bò Cười
  • Tỏi băm, hạt nêm, tiêu
Cua facie (ảnh: Tiếp Thị & Gia Đình)

Cua farci (ảnh: Tiếp Thị & Gia Đình)

Thực hiện:

  • Cua rửa sạch, hấp chín. Tách mai, rửa sạch, để ráo nước. Gỡ lấy thịt cua. Càng cua để nguyên, dùng trang trí cho món ăn đẹp mắt.
  • Thịt ba chỉ bỏ da, băm nhỏ.
  • Cà-rốt gọt vỏ, thái nhỏ.
  • Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ.
  • Mộc nhĩ cắt bỏ chân, ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái sợi nhuyễn.
  • Cho thịt cua, thịt băm, giò sống, cà-rốt, miến, mộc nhĩ, phô-mai vào bát. nêm một thìa cà-phê tỏi băm, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu. Trộn đều rồi nhồi vào mai cua. Chưng cách thủy khoảng 20 phút. Dùng với cơm.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...