Khi ngôi sao ‘vô danh” làm nên thành công trong Cạm bẫy – hơi thở của Quỷ

Cụm từ “Ngôi sao bảo chứng phòng vé” trở nên khá quen thuộc trong thị trường phim Việt những năm vừa qua. Đảo qua hàng loạt phim Việt được sản xuất và công chiếu trong năm 2017, rất dễ dàng nhận thấy những tên tuổi đình đám của showbiz Việt mà người ta hay gọi là “Ngôi sao hạng A” hay “Những cái tên đảm bao doanh thu” xuất hiện liên tục trong phim, bất chấp việc họ có thực sự phù hợp cho vai diễn hay không.

Ngôi sao bảo chứng phòng vé:

Cụm từ “Ngôi sao bảo chứng phòng vé” trở nên khá quen thuộc trong thị trường phim Việt những năm vừa qua. Tuy không đánh đồng, vì có không ít những “Sao hạng A” đã thực sự toả sáng và thuyết phục người xem tạo nên những cú hít đầy ngoạn mục về doanh thu cho phim Việt, nhưng rõ ràng việc lặp đi lặp lại những khuôn mặt quen thuộc ấy phần nào khiến thì trường phim Việt không thực sự khởi sắc khi tạo cảm giác nhàm chán về mặt hình ảnh đối với người xem. Khi ngôi sao ‘vô danh” làm nên thành công trong Cạm bẫy - hơi thở của Quỷ

Có thể hiểu được tâm lý đầu tư này của các nhà sản xuất phim vì có cung thì mới có cầu. Có thể do ảnh hưởng từ một bộ phận nào đó trong khán giả hoặc có thể do sức ép từ việc quảng bá bộ phim nếu không sử dụng nhưng tên tuổi đình đám dẫn đến quyết định ”an toàn“ này của các nhà đầu tư.

Nhưng, mọi chuyên luôn bắt đầu từ chữ “nhưng” nghiệt ngã này, đó là khi khán giả Việt ngày càng tiếp cận nhiều với những bộ phim đình đám của Mỹ, Hàn quốc hay Trung Quốc thì cái họ cần ở một phim điện ảnh Việt không chỉ đơn thuần đến từ những cái tên đình đám ấy. Khán giả cần một kịch bản tốt, một sự nhập vai hoàn hảo của diễn viên cùng một bộ phim được đầu tư chỉnh chu và nghiêm túc như trường hợp thành công của những bộ phim đình đám như “Em chưa 18” hay “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”…

Những cái tên “vô danh” làm nên sự thành công của thriller 18+

Không phủ nhận sự thành công của các ngôi sao đình đám mà ta quen gọi là “Sao hạng A” vì không phải bỗng nhiên họ được công nhận như vậy. Tuy nhiên có một thực tế là tên tuổi của ngôi sao không làm nên một bộ phim hay. Sự thành công đó là sự kết hợp, bổ trợ qua lại của nhiều yếu tố, từ kịch bản, quay phim, dựng phim cho đến âm nhạc và đặc biệt là sự phù hợp diễn xuất của ngôi sao ấy. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà ngay tại kinh đô điện ảnh Mỹ cũng đã có rất nhiều phim thất bại mặc dù có sự góp mặt của nhiều tên tuổi đình đám tưởng chừng sẽ bảo chứng được cho doanh thu của phim. Ngược lại, có những bộ phim khuynh đảo phòng vé khi giới thiệu những khuôn mặt lần đầu chạm ngõ môn nghệ thuật thứ bảy này và mình chứng dễ thấy nhất là hiện tượng Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn với em chưa 18 của Đạo diễn Lê Thanh Sơn.

Khi ngôi sao ‘vô danh” làm nên thành công trong Cạm bẫy - hơi thở của Quỷ

Khi Cạm bẫy – hơi thở của Quỷ giới thiệu dàn diễn viên với Nhật Kim Anh, Quang Hoà, Xuân Phúc và Đông Dương, có nhiều ý kiến chê bai sự lựa chọn này của Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến khi so độ hot của họ với những phim Việt khác. Vượt qua những định kiến về dàn sao “không hạng” của mình (Như lời chia sẻ hài hước mà Đạo diễn sử dụng khi giới thiệu về các diễn viên của mình) các diễn viên trong phim Cạm bẫy – hơi thở của Quỷ đã toả sáng theo cách của riêng mình để chinh phục cảm xúc của khán giả.

Khi ngôi sao ‘vô danh” làm nên thành công trong Cạm bẫy - hơi thở của Quỷ

Đúng như lời chia sẻ của Đạo diễn về việc anh chỉ muốn nhìn thấy nhân vật của mình sống trong phim chứ không phải khuôn mặt vô cảm nào dù có tên tuổi tới đâu nhưng không hợp vai lượn lờ trên màn ảnh, Nhật Kim Anh đã hoàn toàn chinh phục được người xem khi hoá thân vào một vai diễn cực kỳ gai góc trong Cạm bẫy – hơi thở của Quỷ. Bằng kinh nghiệm và vốn sống của mình, Nhật Kim Anh đã lột tả được những cảm xúc trái chiều khiến người xem cảm nhận được nhân vật của mình trong phim.

Khi ngôi sao ‘vô danh” làm nên thành công trong Cạm bẫy - hơi thở của Quỷ

Sự thành công của Nhật Kim Anh một phần nào được hỗ trợ của dàn diễn viên Nam trẻ nhưng nhập vai khá tốt. Xuân Phúc đã hoá thân xuất sắc trong Hải đen, một nhân vật phản diện với ánh mắt lạnh lùng làm người xem nhiều khi phải rùng mình, trong khi đó Đông Dương lại gây bất ngờ cho người xem bằng những thay đổi tâm lý ngoạn mục ở những phút cuối phim. Anh và Nhật Kim Anh đã cùng hỗ trợ nhau rất tốt để đẩy cảm xúc người xem lên tới đỉnh điểm  bằng những giọt nước mắt được lau vội vàng vào những phút cuối đầy bất ngờ của phim.

Có thể nói, Cạm bẫy – hơi thở của Quỷ lại một lần nữa chứng minh về một xu hướng mới trong phim Việt khi phim hay không nhất thiết cần những tên tuổi đình đám, mà chỉ cần hợp vai.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...