Khi người Mỹ thưởng thức món ăn châu Á

Những món ăn châu Á quen thuộc với chúng ta bỗng nhiên trở thành những món ăn lạ lùng, thậm chí có phần ghê rợn trong mắt người Mỹ!

Bạn có bao giờ nghĩ rằng những món ăn châu Á như trứng vịt lộn, sầu riêng, bạch tuộc… lại có thể trở nên lạ lùng và thậm chí có phần kinh dị trong mắt người phương Tây?

Đoạn video clip dưới đây sẽ ghi hình lại cách phản ứng của người Mỹ khi họ được cho nếm thử năm món ăn châu Á rất quen thuộc với chúng ta: chân gà hầm tàu xì (hoặc chân gà hầm thuốc Bắc, chân gà nướng), đậu tương lên men natto của Nhật Bản, sầu riêng, trứng vịt lộn và bạch tuộc tươi trộn dầu vừng (dầu mè) sannakji của người Hàn Quốc.

Chân gà hầm tàu xì, chân gà hầm thuốc Bắc hoặc chân gà nướng: Đây là một trong những món ăn vặt đường phố rất phổ biến ở châu Á. Người ta thường ăn món này như một món khai vị hoặc món ăn chơi cùng bạn bè.

Đậu tương lên men: Đối với người Nhật, đậu tương lên men là một trong những món ăn sáng, giúp cung cấp chất đạm cho cơ thể. Bên cạnh đó, món ăn này còn chứa những hợp chất giúp chống lại chứng máu vón cục rất nguy hiểm, vitamin K giúp hệ xương chắc khỏe và tác dụng làm giảm cholesterol.

Sầu riêng: Thậm chí đối với một số người châu Á, mùi sầu riêng vẫn khiến họ phải nín thở. Song, phần lớn dân châu Á vẫn xem sầu riêng là “vua của những loại trái cây”.

Trứng vịt lộn: Một món ăn nhẹ bình dân phổ biến ở Việt Nam, Campuchia, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, nhưng lại là một trong những nỗi ám ảnh của người phương Tây!

Bạch tuộc sống trộn dầu vừng (dầu mè): Tương tự người Nhật, người Hàn Quốc cũng rất thích ăn hải sản tươi sống và một trong số đó là món bạch tuộc tươi trộn dầu vừng sannakji. Đây là một món ăn khá nguy hiểm vì bạn có thể bị nhiễm độc từ hải sản hoặc tệ hơn là bị những giác hít của bạch tuộc bám vào cổ họng và gây chứng khó thở, thậm chí là ngưng thở!

Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa xem họ thưởng thức những món ăn châu Á này như thế nào nhé!

Theo Buzz Feed

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...