Á khôi Chi Nguyễn nhớ lại tuổi thơ trong trại mồ côi

Chi Nguyễn vừa có một chuyến thăm hỏi và tặng quà cho các bạn nhỏ tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi chùa Diệu Giác.

Á khôi Chi Nguyễn vừa có một chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa, mang lại niềm vui cho rất nhiều em nhỏ đang sống tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi chùa Diệu Giác ở TP.HCM.

Chi Nguyễn không chỉ đến thăm, chơi đùa cùng các em mà còn tặng sách, vở, đồ dùng học tập để chuẩn bị cho năm học mới. Mặc dù hiện tại đang trong thời gian nghỉ hè nhưng theo Chi Nguyễn, việc được chuẩn bị sẵn đồ dùng cho năm học mới thực sự rất quan trọng và đáng quý với trẻ thơ.

A khoi Chi Nguyen nho lai tuoi tho trong trai mo coi hinh anh 1

Chi Nguyễn.

Cô cũng từng trải qua quãng thời gian thiếu thốn đủ thứ, khát khao được có dù chỉ là một chiếc bút, một cuốn vở mới cũng là xa xỉ. Chi thường phải xin lại sách cũ từ nhà hàng xóm, góp nhặt đến từng mảnh giấy trắng, chiếc bút để viết chữ.

Bây giờ nhìn lại, những vật dụng đó dù nhỏ bé nhưng lại bao hàm niềm vui lớn. Việc được tới trường, được học tập giống như cả thế giới mới mở ra trước mắt, khiến cô dù chỉ đóng góp một chút công sức cũng muốn mang lại niềm vui ngày đi học cho những em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh bất hạnh như cô ngày trước.

A khoi Chi Nguyen nho lai tuoi tho trong trai mo coi hinh anh 2

Chi Nguyễn cũng muốn nhắn nhủ với các em, dù là trẻ mồ côi, thiếu thốn tình thương của ba mẹ, song các em phải cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập để sau này có một tri thức tốt, tự nuôi sống bản thân mình bằng những công việc có ích cho xã hội.

Chuyến đi thăm chùa Diệu Giác khiến những ký ức của Chi Nguyễn ùa về. Cha bỏ đi khi Chi Nguyễn còn đang trong bụng mẹ, rồi một tai nạn bất ngờ xảy ra khiến mẹ cô qua đời khi Chi Nguyễn chưa đủ tháng, cô được các y bác sĩ mổ đẻ cứu ra khỏi bụng mẹ, bơ vơ ở một trạm y tế xa lạ, không người thân thích.

Cô được bà nội nuôi tìm thấy nhưng bà tuổi già sức yếu cũng sớm qua đời, Chi sau đó được gửi vào chùa nuôi dưỡng và lớn lên tại đây. Bởi thế, khi gặp những em nhỏ ở chùa Diệu Giác, Chi Nguyễn bất chợt như nhìn thấy bóng dáng chính mình ngày xưa.

A khoi Chi Nguyen nho lai tuoi tho trong trai mo coi hinh anh 3

Bây giờ, Chi Nguyễn vẫn cảm thấy mình may mắn vì ít ra cô còn có một nơi để nương tựa, có cơm ăn nước uống, được dạy bảo lẽ phải, hướng thiện, trưởng thành làm một người có ích.

“Nhìn các em hân hoan với sách vở, bút thước, nở những nụ cười hồn nhiên trong sáng, tôi cũng thấy lòng mình nhẹ nhàng, bay bổng, trái tim thấm cả những niềm vui bình thường giản dị ấy và biết được rằng việc mình làm đang thực sự có ý nghĩa” – Chi Nguyễn tâm sự.

Chi Nguyễn vốn say mê với hành trình từ thiện. Hiện tại, cô càng có những mục tiêu lớn hơn để góp phần giúp đỡ mọi người. Chi Nguyễn hy vọng, những em nhỏ dù có hoàn cảnh bất hạnh đến đâu, cũng sẽ sống một cách kiên cường, tốt đẹp, được làm những điều các em mơ ước và trở thành người có ích cho xã hội.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...