Khởi động cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng toàn quốc lần đầu tiên

     Với mục đích tạo dựng một sân chơi chính thống và xuyên suốt cho các nữ sinh viên cả nước, lần đầu tiên Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi mang tên Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013 và tổ chức tuyển […]

     Với mục đích tạo dựng một sân chơi chính thống và xuyên suốt cho các nữ sinh viên cả nước, lần đầu tiên Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi mang tên Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013 và tổ chức tuyển sinh tại các tỉnh thành tiêu biểu khắp cả nước như Thái Nguyên, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. HCM, Cần Thơ…

     Không chọn cho mình một lối mòn khi lấy tên “hoa khôi” hay “người đẹp”, với tên gọi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng, cuộc thi đã đề cao hai đức tính được chọn lựa làm tiêu chuẩn đánh giá thí sinh của mình đó là “duyên” với trí tuệ, tài năng và tri thức cũng như đạo đức và “dáng” là những chỉ số hình thể được đo bằng những con số cụ thể. Đây cũng chính là tiêu chí của cuộc thi: vẻ đẹp của sự thông minh.

     Với những nữ sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 24 khắp các tỉnh thành cả nước gửi hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 28−8−2013, ban tổ chức sẽ chọn ra 90 gương mặt xuất sắc nhất cùng với những thí sinh được đặc cách sẽ bước vào vòng tiếp theo để tìm ra 50 gương mặt được ban giám khảo và cả bình chọn của khán giả. 50 gương mặt này sẽ xuất hiện trong đêm chung kết xếp hạng vào 17−11−2013 được truyền hình trực tiếp cả nước.

20130801_HoaKhoiSinhVien

     Giải nhất Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013 trị giá 200 triệu đồng tiền mặt, giải nhì là 100 triệu đồng, giải ba là 50 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải: Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất, Nữ sinh viên tài năng, Nữ sinh viên thân thiện, Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất.

     Top 10 vào chung kết được tham gia hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương ra thăm quần đảo Trường Sa do Trung ương Đoàn tổ chức vào năm 2014.

    Đối với sinh viên năm thứ nhất năm học 2013−2014, phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt (bản sao công chứng học bạ trung học phổ thông).

     Các thí sinh đang là sinh viên đã lọt vào top 3 các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp năm 2011, 2012, 2013 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên (có giấy chứng nhận, đủ điều kiện, đủ hồ sơ theo quy định) sẽ được ban tổ chức xem xét để đặc cách vào vòng chung khảo cuộc thi khu vực.

Quang Huy
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...