Khởi động lễ hội ánh sáng lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh

Để góp phần làm thay đổi không khí sự kiện đầu năm 2019, một sự kiện hoành tráng với tên gọi “Lễ hội Ánh sáng 2019” được tổ chức từ ngày 05/04/2019 đến 19/05/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn viên rộng 10.000 mét vuông của khu vực Quận 7, một trong những địa điểm gần gũi giao thoa giữa văn hoá Việt – Hàn.

Sau khi sự kiện được tổ chức lần thứ nhất thành công tại HÀ NỘI năm 2016, thu hút hơn 300 ngàn lượt khách tham quan, 340 tiết mục biểu diễn nghệ thuật và hơn 50 gian hàng phong phú đã đưa văn hoá Hàn Quốc đến gần hơn với văn hoá Việt Nam.

Đặc biệt khi đến với Lễ hội Ánh sáng 2019, với hơn 20 tác phẩm đèn lồng khổng lồ cao trên 10 mét được đầu tư và dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, hứa hẹn đưa người tham quan được trải nghiệm những công trình mô phỏng trên thế giới như: Các toà nhà được trang trí với ánh sáng rực rỡ dựa theo biểu tượng nổi tiếng, một thế giới khổng lồ mà du khách trở nên thật nhỏ bé hoặc rặng san hô đại dương trong lòng thành phố hiện đại. Ngoài các mô hình đèn lồng đầy màu sắc, lễ hội còn có các tiết mục trình diễn đương đại như Ảo thuật, Xiếc, Ca nhạc và các trò chơi vui nhộn được biểu diễn hàng đêm trên sân khấu.

Trong lễ hội lần này, Ban tổ chức còn đem đến cho khán giả cơ hội chiêm ngưỡng màn trình diễn 3D Mapping khổng lồ cần sự nỗ lực rất lớn từ chuyên gia trong và ngoài nước, ngoài ra, khán giả còn có thể chụp hình với khinh khí cầu khổng lồ, điều mà rất hiếm diễn ra ở các sự kiện trước đây. Ban tổ chức cũng chia sẻ về các biểu tượng được chế tác đèn lồng như lâu đài Disney Castle, vùng đất thần tiên Wonderland, bánh xe khổng lồ Big Wheel, đặc biệt còn có Love Bridge cho các đôi bạn trẻ yêu thích hình ảnh tình yêu sinh động, Snow Village phủ tuyết trắng xoá và còn rất nhiều nơi chào đón khách tham quan khám phá.

Song song đó, nhằm hỗ trợ thúc đẩy thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc, mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh bền vững cho các doanh nghiệp, chương trình dự kiến thu hút hơn 150 gian hàng trên nhiều lĩnh vực nhằm dễ dàng tiếp cận gần gũi hơn với người Việt Nam.

Lễ hội sẽ diễn ra trong suốt sự kiện 45 ngày từ ngày 05/04/2019 đến 19/05/2019 tại khu vực đường Tân Trào, phường Tân Phú (Phú Mỹ Hưng), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...