Khởi quay phim hợp tác Việt – Nhật: Cuộc sống mới ở Việt Nam

Bộ phim hợp tác giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam có tên Cuộc sống mới ở Việt Nam vừa được chính thức khởi quay vào sáng 30-11 tại Hà Nội. Kịch bản phim chuyển thể từ tác phẩm văn học Quãng đời cuối cùng ở Việt Nam của nhà văn Komatsu Miyuki (Nhật Bản). Tác […]

Bộ phim hợp tác giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam có tên Cuộc sống mới ở Việt Nam vừa được chính thức khởi quay vào sáng 30-11 tại Hà Nội.

Bộ phim hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản bắt đầu bấm máy

Bộ phim hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản bắt đầu bấm máy

Kịch bản phim chuyển thể từ tác phẩm văn học Quãng đời cuối cùng ở Việt Nam của nhà văn Komatsu Miyuki (Nhật Bản). Tác phẩm kể về chính cuộc đời của Komatsu. Xúc động trước câu chuyện ấm áp tình người của nhà văn Komatsu, hãng Argo Pictures của Nhật đã quyết định đưa lên màn ảnh rộng.

IMG_4448

Bối cảnh quay tại Đài Tiếng nói Việt Nam, nơi nhà văn Komatsu công tác

IMG_4462

Đạo diễn Tất Bình, một trong hai đạo diễn phim, cho biết kịch bản phim đề cập đến vấn đề người già. Ở Nhật cũng như nhiều quốc gia phát triển, người già thường cô đơn trong các viện dưỡng lão. Bởi vậy, cốt truyện phim rất nhân văn. Theo ông Uichiro Kitazato, người viết kịch bản phim, ông đã phải đọc rất nhiều về lịch sử, chính trị, báo chí và nhận ra tính nhân văn, tình cảm sâu sắc là tinh thần nổi bật của con người Việt.

Đạo diễn Tất Bình và các thành viên đoàn làm phim

Đạo diễn Tất Bình và các thành viên đoàn làm phim

Bộ phim sẽ được thực hiện trong thời gian từ 30-11 đến 31-12-2014 tại Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng Việt Nam như NSƯT Trần Nhượng, NSƯT Trần Hạnh, NSƯT Diễm Lộc, NSƯT Lan Hương, Văn Báu, Kiều My, Ánh Tuyết…

N.Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...