Không cần xách ba lô lên và bay đến Nhật, món tráng miệng Warabi Mochi đã có mặt tại Việt Nam

Không giống với chiếc bánh tròn tròn xinh xắn của “Mochi”, Warabi Mochi lại là một phiên bản hoàn toàn khác biệt về tạo hình, nguyên liệu và hương vị đã được nhà hàng phong cách Nhật Bản mang về Việt Nam với những “biến tấu” bất ngờ.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với Susihi… còn có cả Mochi

Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản người ta hãy nghĩ tới Sushi nhưng trên thực tế Mochi cũng nổi tiếng không kém và đều là những nét ẩm thực đặc trưng của xứ hoa anh đào. Nhưng Mochi thường được nhắc đến nhiều hơn bởi vì nó là món tráng miệng truyền thống trong ngày Tết hay các lễ hội ở Nhật Bản thể hiện các giá trị tinh thần của người dân.

Dù là món tráng miệng truyền thống nhưng ở Nhật Mochi rất phổ biến. Cách làm cũng rất đơn giản. Giống như tên gọi (Mochi nghĩa là gạo) nguyên liệu để làm bánh không có gì khác ngoài gạo như gạo nếp ngọt và dẻo. Cũng giống như các loại bánh là từ gạo khác của Việt Nam, bánh Mochi dẻo và có độ kết dính rất cao.

Không cần xách ba lô lên và bay đến Nhật, bánh tráng miệng Warabi Mochi đã có mặt tại Việt Nam

Dù là bánh truyền thống nhưng ở Nhật bánh Mochi rất phổ biến.

Warabi Mochi – món tráng miệng “sang chảnh” từng chỉ dành cho quý tộc Nhật Bản

Nhiều người Việt Nam đã từng biết đến Mochi nhưng có một loại Mochi cao cấp phải dùng đến bột cây… dương xỉ để chế biến, đó là Warabi Mochi. Warabi Mochi cao cấp không chỉ vì bột cây này mà còn bởi phải trải qua rất nhiều công đoạn thủ công phức tạp, tỉ mẩn, cầu kỳ.

Khác với Mochi có hình dạng mặc định tròn tròn, làm từ gạo nếp Shiratama, Warabi Mochi đa dạng về kiểu dáng và có thể được thay thế bằng các loại bột khác như khoai tây hoặc bột sắn để tạo ra độ trong, mát nhưng ngon nhất, chất nhất vẫn là nguyên bản với nguyên liệu từ bộ rễ cây Warabi.

Trước đây, chính vì cách làm quá cầu kì mà Warabi Mochi chỉ phục vụ cho giới quý tộc, hoàng thất ở Kyoto là chủ yếu.

Không cần xách ba lô lên và bay đến Nhật, bánh tráng miệng Warabi Mochi đã có mặt tại Việt Nam

Warabi Mochi món tráng miệng từng chỉ được phục vụ cho giới quý tộc.

Thưởng thức món tráng miệng quý tộc tại Morico  

Ngày nay, khi ngành ẩm thực phát triển, Warabi Mochi đã được “dân chủ hóa”, dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những nhân viên văn phòng và cả người lớn tuổi đang nhâm nhi thưởng thức món tráng miệng “quốc dân” này.

Warabi Mochi giờ đây cũng đã ngày càng trở nên “gần gũi” hơn với thực khách Việt và nhà hàng Café Morico đã có công lớn trong việc đưa những món này trở thành “siêu phẩm tráng miệng” độc đáo.  Ngay lúc này đây bạn có thể dễ dàng có được trải nghiệm khó tả với một Warabi Mochi đúng chất “quý tộc” Nhật Bản ngay tại không gian mang phong cách đương đại Nhật của Nhà hàng này.

Không cần xách ba lô lên và bay đến Nhật, bánh tráng miệng Warabi Mochi đã có mặt tại Việt Nam

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những nhân viên văn phòng và cả người lớn tuổi đang nhâm nhi thưởng thức món tráng miệng “quốc dân” này.

Phiên bản Warabi Mochi Việt Nam với hai vị ngọt, đắng

Nhằm đem những tinh hoa ẩm thực tinh túy nhất chuẩn vị Nhật về cho giới trẻ Sài Thành, Morico đã dày công nghiên cứu  hẳn một công thức riêng và có những sáng tạo bất ngờ cho Warabi Mochi.

Ở Nhật thường người ta chỉ ăn Warabi Mochi phủ bột và thưởng thức cùng sốt đơn giản nhưng khi “ứng dụng” ở Việt Nam, để phá vỡ sự đơn điệu,  Morico đã biến tấu thêm cùng với kem Gelato, đậu đỏ Hokkaido & Morico cream để tạo nên món tráng miệng độc đáo, nhiều tầng vị hơn.

Morico có đến hai sự lựa chọn cho thực khách là Matcha Warabi Mochi dành cho “tín đồ” của Matcha và Kinako Warabi Mochi dành cho tất cả mọi người với bột đậu nành rang (Kinako).

Với Matcha Warabi Mochi, các bạn trẻ sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị của matcha nguyên chất với lớp phủ đắng bùi và cao cấp trước khi chạm vào miếng Warabi kết hợp với sốt đậu đỏ ngòn ngọt, kem Matcha gelato đắng bùi, mát lạnh cùng những viên shiratama (viên gạo nếp) dẻo dẻo.

Nếu Matcha Warabi Mochi có vị khá mạnh thì Kinako Warabi Mochi lại mang cái thơm dịu mới lạ của lớp phủ bột đậu nành rang cộng hưởng với vị ngọt thanh của kem mè đen và sốt đường đen Nhật Kuromitsu khiến cho thức tráng miệng này được mọi đối tượng yêu thích.

Không cần xách ba lô lên và bay đến Nhật, bánh tráng miệng Warabi Mochi đã có mặt tại Việt Nam

Warabi Mochi là món tráng miệng bạn chỉ có tìm thấy tại Morico hoặc xách ba lô lên và bay đến Nhật.

Morico là gợi ý đầu tiên cho những ai muốn tìm kiếm các món ăn chuẩn Nhật ở Việt Nam. Trong đó, Warabi Mochi chính là một trong những món tráng miệng “khó quên” nhất khiến bạn đến và ở lại với nhà hàng này nhiều hơn cho những chuỗi ngày “thong dong” của mình.

Địa chỉ để thưởng thức bánh: Cafe Morico 30 Lê Lợi, Quận 1 và 5 chi nhánh khác tại TP.HCM

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...