Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 1Bộ trang phục “Sơn nữ H’Mông” của NTK Ngô Mạnh Đông Đông gây ấn tượng với rất nhiều chi tiết đan xen của thổ cẩm gốc, là loại vải có sử dụng họa tiết thêu tay của người H’Mông, đặt từ Hà Giang mang về.
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 2Mặc dù là trang phục dân tộc truyền thống nhưng NTK Ngô Mạnh Đông Đông đã khéo léo tiết chế các chi tiết lại và bổ sung thêm những phần nhỏ tinh tế để góp phần làm cho bộ trang phục trở nên tôn dáng và giúp cho Diệu Linh khi mặc có thể tỏa sáng.
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 3Phần áo được may theo phom dáng người mặc và lấy cảm hứng từ trang phuc lễ cưới của người H’Mông.
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 4Bộ trang phục giúp Diệu Linh đẹp tựa như một cô thiếu nữ đang độ tuổi xuân sắc, tài năng, xinh đẹp.
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 5Đi kèm với bộ áo váy còn có chiếc nón làm bằng tay, sỏ hạt theo họa tiết.
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 6Cả bộ trang phục bao gồm vòng cổ, hoa tai bằng bạc nặng khoảng hơn 30 kg.
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 7Tất cả bộ trang phục được làm trong vòng hai tháng bởi ekip gồm 26 người tỉ mẩn thực hiện từng khâu, từ việc nhập vải tận Hà Giang về đến TPHCM, in vải, đập ly, thiết kế bản in vẽ tay cho đến việc chọn hạt để đính, kết tua rua, kết đồng tiền bạc…
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 8Chọn trang phục mang âm hưởng từ người H’Mông để thể hiện và giới thiệu đến bạn bè quốc tế tại Miss Tourism Queen International 2018, Diệu Linh khẳng định cô và ekip muốn thể hiện tình yêu thương của mình dành cho các dân tộc Việt.
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 9Diệu Linh trân trọng mọi loại trang phục của tất cả các dân tộc anh em sinh sống trên đất nước Việt Nam. Bước ra thế giới, Diệu Linh nghĩ ngoài bộ áo dài truyền thống, Việt Nam còn rất nhiều màu sắc văn hóa rực rỡ khác để giới thiệu. Vì vậy lần này Diệu Linh muốn mang đến một hình ảnh mới trong trang phục truyền thống, vẫn thể hiện cái hồn của đất nước nhưng cũng đồng thời mang lại nét mới về hình ảnh Việt Nam đến đấu trường nhan sắc quốc tế” – Diệu Linh chia sẻ.
Diệu Linh mang trang phục dân tộc H’Mông tới Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - ảnh 10Diệu Linh sẽ chính thức diện bộ trang phục này trong hoạt động chính thức đầu tiên hôm nay tại Thái Lan – phần chụp hình photoshoot chính thức của cuộc thi. Hiện tại gần như tất cả các thí sinh khắp thế giới đã có mặt đầy đủ tại Bangkok. Trong hôm nay, sau phần chụp hình chính thức trang phục truyền thống, trang phục bikini, trang phục dạ hội, các người đẹp sẽ tham dự đêm tiệc ra mắt chính thức của cuộc thi với giới truyền thông…