Khúc giao hòa ngày xuân: chương trình hòa nhạc được chờ đợi

Khúc giao hòa ngày xuân là chương trình hòa nhạc đặc biệt sẽ diễn ra tối 29–1–2016 tại Nhà hát Thành phố. Đây là chương trình trải nghiệm âm nhạc đặc sắc chưa từng có tiền lệ, với việc kết hợp giữa nhạc dân tộc, nhạc nhẹ và nhạc giao hưởng, được đông đảo nghệ […]

Khúc giao hòa ngày xuân là chương trình hòa nhạc đặc biệt sẽ diễn ra tối 29–1–2016 tại Nhà hát Thành phố. Đây là chương trình trải nghiệm âm nhạc đặc sắc chưa từng có tiền lệ, với việc kết hợp giữa nhạc dân tộc, nhạc nhẹ và nhạc giao hưởng, được đông đảo nghệ sĩ trong nước cũng như quốc tế tham gia và quan tâm, giới báo chí, người yêu nhạc trong và ngoài nước mong đợi.

Với mục đích giao hòa để lan tỏa, OSSSO FUSION Musical Experience được khởi nguồn từ ý tưởng hình thành một chương trình trải nghiệm âm nhạc bằng sự kết hợp giữa giai điệu và nhạc cụ dân tộc Việt Nam với sức sống và nhịp điệu đương đại của nhạc trẻ, được hòa âm phối khí như những màu sắc tinh tế, đặc sắc trên nền bề thế của dàn nhạc giao hưởng. Đó là khát khao đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam lên một tầm cao mới, nhưng vẫn giữ được tính thân thuộc và gắn kết với người nghe, bằng cách sử dụng chất liệu truyền thống – âm nhạc dân tộc, dòng nhạc mà khán giả đã quen thuộc, gần gũi và yêu thích. Đồng thời, chương trình trải nghiệm âm nhạc này lại không xa lạ với khán thính giả nước ngoài bởi tính phổ quát của nhạc giao hưởng làm nền nhưng rất cuốn hút bởi những tiết tấu độc đáo, những nhịp điệu mới lạ và cách diễn xuất sinh động đầy sức sống của những nghệ sĩ nhạc dân tộc đầy đam mê.

Điều đặc biệt khiến người yêu nhạc và giới báo chí trông đợi ở chương trình OSSSO FUSION Musical Experience đó là sự góp mặt của những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam và thế giới như: Nhạc sĩ, Nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, NSƯT Trần Vương Thạch, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch TP. HCM, Tổng đạo diễn Tất My Loan, Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Kim Quang với vai trò chỉ đạo nghệ thuật, Chuyên gia âm thanh Nhất Lý, Nghệ sĩ Cao Hồ Nga, Ban nhạc Mặt Trời Đỏ và đặc biệt là vị Nhạc trưởng tài hoa nổi tiếng thế giới Marius Stravinsky…

IMG_0703

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng

Chương trình sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện âm nhạc xuyên suốt, dẫn dắt người nghe với đầy cảm xúc đi từ miền núi cao đến đại dương xanh thẳm, phiêu diêu nghe dòng suối hát, hay ngắm nhìn trăng nơi viễn xứ bằng những tuyệt phẩm: Đại ngàn xanh, Thong dong đỉnh núi, Lời ru ban mai, Suối hát, Ra khơi

Đây là chương trình kết hợp tinh tế giữa chất liệu được chắt lọc của âm nhạc dân tộc Việt Nam – từ nhạc cụ, âm hưởng, làn điệu cùng với sự trầm hùng nhưng tinh xảo của dòng nhạc giao hưởng quốc tế và sự êm ái, da diết của nhạc nhẹ. Chính vì vậy, chương trình sẽ mang đến cho người nghe nguồn cảm hứng mới mẻ về dòng nhạc dân tộc tưởng chừng đã quá quen thuộc, nhưng lại được dẫn dắt bằng những trải nghiệm rất sáng tạo, mới lạ và cuốn hút.

OSSSO FUSION Musical Experience sẽ như một chuyến du ngoạn sâu lắng, bay bổng bằng âm nhạc, qua các vùng miền trên dải lụa duyên dáng hình chữ S, đến với đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình được dàn dựng công phu với hiệu ứng hình ảnh, âm thanh và ánh sáng, nhằm giúp khán giả có được những trải nghiệm sống động nhất, cuốn hút nhất trong một không gian mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Từ đây, mỗi khán giả sẽ có những cảm nhận rất riêng, mong muốn chia sẻ cùng bạn bè để lan tỏa niềm hân hoan và say mê thưởng thức.

IMG_0704

Ông Nguyễn Việt Hùng (đứng), trưởng ban tổ chức và nhóm thực hiện gồm đạo diễn Tất My Loan, nhạc trưởng Trần Vương Thạch, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, nhạc trưởng người Anh Marius Stravinsky, nghệ sĩ Cao Hồ Nga và nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Kim Quang

Để thực hiện chương trình được đầu tư nhiều tâm huyết này, nhóm thực hiện đã dành rất nhiều thời gian để đi về các bản làng xa xôi để trực tiếp được lắng nghe, trải nghiệm và ghi lại những giai điệu, làn điệu dân gian mộc mạc nhất, quý giá nhất. Mời bạn theo chân các nhà nghiên cứu âm nhạc qua video clip trên.

Khúc giao hòa ngày xuân chỉ diễn một đêm duy nhất 29–1–2016 với số lượng vé rất giới hạn. Có thể đăng ký và mua trực tuyến tại website: www.ticketbox.vn, ĐT: +84-913332198.

Fanpage chính thức của chương trình: www.facebook.com/OSSSO.FUSION

DƯƠNG NGUYỄN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...