Tân trang khung ảnh theo phong cách vintage

Khung ảnh là một món quà lưu niệm ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt. Tự tay trang trí một khung ảnh từ A đến Z không phải lúc nào cũng dễ dàng, còn mua khung ảnh được thiết kế sẵn và bán ở các cửa hàng bên ngoài […]

Khung ảnh là một món quà lưu niệm ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt. Tự tay trang trí một khung ảnh từ A đến Z không phải lúc nào cũng dễ dàng, còn mua khung ảnh được thiết kế sẵn và bán ở các cửa hàng bên ngoài thì lại làm giảm đi phần nào ý nghĩa của món quà.

     Để giúp các bạn có sở thích và nhu cầu tặng khung ảnh làm quà, Thế Giới Văn Hóa sẽ bật mí cho các bạn cách tốt nhất để dung hòa hai phương án trên: tân trang khung ảnh có sẵn.

VẬT LIỆU CHUẨN BỊ:

1 khung ảnh, 1 sợi vải ren, 1 dây ruy băng, 3 bông hoa móc bằng chỉ (kích cỡ khác nhau), 1 chiếc cúc gỗ, 3 chiếc cúc nhựa trong (kích cỡ khác nhau), 3 trang sách cũ, 1 trang sổ tay, ½ trang giấy cứng, 1 mảnh nhạc cũ hình chữ nhật 3x4cm, 2 mảnh hoa văn hình loa nhạc và hình con tem (hoặc hoa văn khác tùy thích) cắt từ sổ tay (kích thước nhỏ hơn mảnh nhạc), kéo, kéo răng cưa và keo sữa.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Gỡ phần ốp lưng và phần kính của khung ảnh.
  • Dùng tay xé 3 trang sách cũ và 1 trang sổ tay thành các mảnh nhỏ với kích thước, hình dáng ngẫu nhiên. Dùng keo sữa dán các mảnh sách và sổ tay vừa xé xen kẽ, khắp diện tích bề mặt phần viền khung ảnh.
  • Dán mảnh hoa văn hình loa nhạc chính giữa mảnh nhạc. Xé và dán một mảnh giấy cứng kích thước tương đương lên mặt còn lại của mảnh nhạc. Dùng kéo răng cưa tỉa xung quanh rìa tổ hợp 3 lớp này rồi dán mặt giấy cứng vào góc dưới bên phải của khung ảnh.
  • Dán mảnh hoa văn hình tem cạnh bên trái (góc dưới) tổ hợp 3 lớp vừa dán.
  • Cắt sợi ren vải thành 3 đoạn kích thước khác nhau. Dùng dây ruy băng cột giữa hai đoạn ren vải rồi dán phần đầu gút lên góc trên bên trái của khung ảnh, để các phần đuôi của dây buông xuống tự nhiên.
  • Dán 3 bông hoa chỉ xung quanh phần đầu gút.
  • Dán đoạn ren vải còn lại chéo qua góc trên bên phải của khung ảnh.
  • Dán cúc gỗ ở phần góc trên bên phải của khung ảnh và các cúc nhựa ngẫu nhiên xung quanh.

Khung ảnh mang phong cách vintage này cũng có thể sử dụng để trang trí góc làm việc hay phòng ngủ của bạn. Chúc bạn thành công!

 

THÔNG TIN CHO BẠN:

  • Các bạn có thể tìm mua các nguyên vật liệu nêu trên tại cửa hàng văn phòng phẩm Tý Phước (đối diện Đại học Kiến trúc TP. HCM) và chợ Đại Quang Minh, quận 5, TP. HCM).

Trân trọng cảm ơn Athenbird đã giúp chúng tôi thực hiện bài hướng dẫn này.

Linh Lê
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...