Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện ‘mẹ chồng – nàng dâu’

Với chủ đề khá độc đáo “Mẹ chồng – Nàng dâu”, chương trình Kịch cùng Bolero tối qua đã lấy không ít nước mắt của khán giả với 2 tiết mục xúc động của đạo diễn Vũ Trần và đạo diễn Ngọc Duyên.

Tiết mục của đạo diễn Vũ Trần mang tên “Sen trắng”, nói về câu chuyện của chàng thiếu gia nhà giàu tên Đạt (Anh Tú) và cô nàng kỹ nữ nổi tiếng bậc nhất Sài thành Thùy Trang (Diễm Phương).

Vì gia đình ngăn cấm, Đạt đã đưa Trang về miền quê sinh sống. Cả hai đã bỏ lại cuộc sống xa hoa, hưởng thụ ở Sài Gòn để xây dựng cuộc sống riêng của mình, tuy nghèo khó nhưng rất đầm ấm và hạnh phúc.

Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện ‘mẹ chồng – nàng dâu’

Nhận xét về tiết mục, NSƯT Kim Xuân cho rằng đạo diễn Vũ Trần đã mở đầu bằng một câu chuyện tình yêu quá đẹp, đẹp đến mức người ta sợ một cú chạm nhẹ có thể làm tình yêu đó tan vỡ. Và khi nhân vật mẹ chồng xuất hiện, chị cảm thấy rất xót xa. Chị nói bản thân mình cũng là mẹ chồng và thắc mắc tại sao khi nói về mẹ chồng, người ta hay nói với một nghĩa ác ý.

Chị nói bản thân chị đã từng hóa thân vào rất nhiều nhân vật và nhờ những vai diễn đó mà khi giữa chị và con dâu có điều gì không đồng quan điểm, chị sẽ lùi lại để nhìn lại mình hay con con dâu sai. NSƯT Kim Xuân cũng đánh giá cách chuyển cảnh của đạo diễn Vũ Trần rất tốt, nhất là cảnh Trang chèo ghe tiễn Đạt lên tỉnh, cảnh chuyển từ không gian đồng quê sang vũ trường…

Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện ‘mẹ chồng – nàng dâu’

NSND Hồng Vân cho rằng nhân vật bà Thành và Trang không hề có lỗi. Ai cũng có lý lẽ riêng của mình để bảo vệ người mà mình yêu nhất đó là Đạt, chỉ có điều lý lẽ của cả hai xung đột với nhau nên dẫn tới nghịch cảnh. Chị cũng đánh giá cao về cách xử lý không gian rất giỏi của Vũ Trần, cách đẩy tâm lý nhân vật xuất sắc, cách xử lý bài hát cực đắc. Chị chỉ tiếc một chút ở không gian đầu tiên khi mở đầu tiết mục.

Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện ‘mẹ chồng – nàng dâu’

NSƯT Công Ninh đánh giá cao về tính ước lệ mà Vũ Trần đã đưa vào tiết mục rất giỏi thông qua cách xử lý không gian, cách sử dụng dàn múa minh họa cho tâm trạng của nhân vật…Anh chỉ tiếc ở đoạn cuối cùng, khi nhân vật Trang hôn Đạt rồi đuổi anh đi để quay lại hát trên sân khấu, Diễm Phương đã chưa thể hiện rõ sự đau đớn, thay vì hát tốt như trong tiết mục, Diễm Phương lúc này cần phải hát không tròn vành rõ chữ, nấc nghẹn và rớt nước mắt để khán giả có thể thấy được nỗi đau của nhân vật.

Nhận xét của NSƯT Công Ninh nhận được sự đồng tình của NSƯT Kim Xuân nhưng NSND Hồng Vân lại không nghĩ thế. Chị cho rằng cách xử lý đó bình thường, không mới mẻ và nếu để cho nhân vật Trang của Diễm Phương khuỵu xuống trên sân khấu sẽ mâu thuẫn với sự mạnh mẽ mà Trang đã dùng để đối mặt với bà Thành. Theo chia sẻ của đạo diễn Vũ Trần, nỗi đau của nhân vật Trang mà anh muốn thể hiện nằm ở nụ hôn mà cô dành cho Đạt ở vũ trường. Trong nụ hôn đó có tình yêu, sự giằng xé, nỗi đau và cả nỗi hận của cô.

Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện ‘mẹ chồng – nàng dâu’

Tiết mục Sen Trắng của đạo diễn Vũ Trần nhận được số điểm 29,75 (NSƯT Kim Xuân: 10 điểm, NSƯT Công Ninh: 9,75 điểm, NSND Hồng Vân: 10 điểm)

Tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên mang tên “Ngày trở về”, được cảm tác từ truyện Duyên Lạ của nhà văn Nguyễn Dậu. Tác phẩm nói về chuyện tình của cô thôn nữ tên Hương (NSƯT Tuyết Thu) và chàng trai tên Lành (Quý Bình). Cả hai yêu nhau và cưới nhau chưa được bao lâu thì chàng trai phải lên đường đánh giặc, bảo vệ đất nước.

Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện ‘mẹ chồng – nàng dâu’

Tiết mục đã lấy nhiều nước mắt của khán giả với diễn xuất xúc động của NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tuyết Thu, diễn viên Quý Bình. Diễn viên Lê Nam trong vai ông hàng xóm tốt bụng, tưng tửng cũng đã mang đến nét tươi vui, sống động cho tiết mục. Trong tiết mục, các ca khúc được Quý Bình thể hiện khá hay như: Đường xưa lối cũ, Chiều hạ vàng. NSƯT Tuyết Thu cũng thể hiện giọng hát qua 2 ca khúc: Tấm ảnh không hồn, Thương hoài ngàn năm

Kịch cùng Bolero: Đong đầy nước mắt với chuyện ‘mẹ chồng – nàng dâu’

Tiết mục “Ngày trở về” của đạo diễn Ngọc Duyên  đã nhận được nhiều lời khen của Ban Giám Khảo. NSƯT Kim Xuân nhận xét cách dàn dựng của Ngọc Duyên rất đàn bà, bố cục và đạo cụ trên sân khấu được cô bày trí dường như không có vật gì thừa. NSND Hồng Vân khen Ngọc Duyên là đạo diễn nữ có tiềm năng, có những chi tiết cô xử lý cực kỳ đắt, tuy nhiên chị cũng cho rằng nếu đoạn cuối, Ngọc Duyên xử lý cảnh người mẹ ôm bộ hài cốt của con trai được lặng hơn thì sẽ rất hay.

NSƯT Công Ninh cho rằng anh rất nể Ngọc Duyên ở chi tiết chuyển thời gian, chỉ bằng 1 câu nói của nhân vật Hương mà thời gian chuyển qua đến mười mấy năm sau mà khán giả vẫn tin. Số điểm mà nữ đạo diễn Ngọc Duyên nhận được trong tiểu phẩm là 29,5 điểm (NSND Hồng Vân: 9,75 điểm, NSƯT Công Ninh: 9,75 điểm, NSƯT Kim Xuân: 10)

Với số điểm chênh nhau 0,25 đạo diễn Vũ Trần đã chiến thắng trong phần thách đấu với đạo diễn Ngọc Duyên trong chủ đề Mẹ chồng – nàng dâu. Tập 4 của chương trình, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 12/6 trên kênh THVL1 sẽ là phần thách đấu của đạo diễn Ngọc Tưởng và Xuân Trang.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...