Kiều Oanh Be A Star: “Gia đình tôi cơ cực nên tôi phải cố gắng thành công hơn nữa”

Mạnh mẽ, tự tin và tràn ngập tiếng cười là những gì mà người ta dễ thấy khi tiếp xúc với Kiều Oanh. Tuy nhiên, ẩn đằng sau vẻ ngoài yêu đời ấy là một cô gái với nỗi lòng trắc ẩn mong muốn thi hát để giúp đỡ gia đình vươn lên khỏi cơ cực.

Cô gái nghèo với tình yêu dành cho âm nhạc

Kiều Oanh được biết đến là một trong 7 thí sinh tiềm năng tại cuộc thi Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao. Qua mỗi vòng thi, người hâm mộ luôn thấy ở cô một nguồn năng lượng dồi dào, một trái tim hết mình với âm nhạc. Mỗi phút đứng trên sân khấu đều được Kiều Oanh chắt chiu và trân trọng.

Cô từng chia sẻ: “Mỗi vòng thi tôi đều nghĩ rằng đây sẽ là lần cuối đứng trên sân khấu. Vậy nên, buộc tôi phải thể hiện hết mình để cống hiến cho khán giả những tiết mục tốt nhất”.

Kiều Oanh Be A Star: “Gia đình tôi cơ cực nên tôi phải cố gắng thành công”

Thuở còn ở quê nhà Miền Tây, Kiều Oanh là cô gái nghèo ham học và đam mê ca hát. Gia đình nghèo khó  không làm gục ngã cô mà ngược lại nó còn tiếp thêm động lực và ý chí để cô theo đuổi ước mơ. Gia tài lớn nhất của Oanh là giọng hát được bộc lộ từ nhỏ. Nhà không có nhiều điều kiện để theo học trường nhạc ở huyện, cô gái trẻ ngày ngày mần mò xem các chương trình ca nhạc trên tivi rồi tập tành hát theo.

“Lúc ở quê, xung quanh là lũy tre làng, không biết phố thị là gì. Ngày trước, tôi còn không nghĩ rằng mình sẽ vượt qua lũy tre làng huống chi là trở thành một ca sĩ, được đứng trên sân khấu lớn.”.

Kiều Oanh Be A Star: “Gia đình tôi cơ cực nên tôi phải cố gắng thành công”

Cuộc sống gia đình khó khăn nhiều khi tôi thấy mình sao bất hạnh quá. Năm lớp 6 ba mẹ tôi đã bỏ tôi đi làm kiếm sống rồi. Lúc nhỏ tôi còn phải đi làm bong bóng cá để đi học. Sống với bà nội.

Lên học trường chuyên cũng tự mình tôi học tôi lo. Lên thị xã học ở trời sinh viên 200/tháng cũng không nổi. Phải ở tạm nhà cô giáo dạy em gần 1 năm trời để chống chế. Lên Đại học thì tôi vay tiền sinh viên để đi học. Trong lúc đó thì thầy dạy em có giúp đỡ e nữa. Tôi mới được như bây giờ” -Kiều Oanh tâm sự quãng thời gian khó khăn trước đây.

Kiều Oanh Be A Star: “Gia đình tôi cơ cực nên tôi phải cố gắng thành công”

Quyết tâm vượt khó và hết mình theo đuổi đam mê, Kiều Oanh hằng ngày phải đạp xe nhiều cây số để đến trường học. Dù mưa hay nắng, bất kể bệnh tật, hằng ngày người ta vẫn thấy cô gái nhỏ với chiếc xe đạp tróc sơn đến trường đều đặn.

Cứ thế, bánh xe lăn theo những ước mơ của Oanh, để rồi sau 12 năm học, cô đỗ vào học viện âm nhạc TP.HCM. Và từ đó, ước mơ của cô gái trẻ đã bắt đầu “nảy mầm”.

Nếu được một lần, tôi sẽ hát Bolero – dòng nhạc tôi đam mê

Nhỏ nhắn nhưng tình yêu âm nhạc của cô gái trẻ không hề thua kém một ai cả. Trong gia đình của Oanh, hầu hết mọi người đều yêu thích dòng nhạc Bolero và có định hướng cho cô theo đuổi dòng nhạc này. Và hơn ai hết, bản thân Kiều Oanh lớn lên từng ruộng đồng, từ dòng sông quê Miền Tây nên chất Bolero đã thấm nhuần vào giọng hát của cô lúc nào chẳng hay.

Kiều Oanh Be A Star: “Gia đình tôi cơ cực nên tôi phải cố gắng thành công”

Tuy nhiên, mong muốn bản thân đa năng hơn, cô gác lại niềm đa mê ấy khi đến với Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao để thử sức với nhiều dòng nhạc mà cô được tô luyện.

Mới đây, người hâm mộ xúc động với câu chuyện Kiều Oanh tham gia một chương trình truyền hình để mong mang tiếng hát giúp đỡ cho người cậu mình vượt lên khó khăn. Vẫn chất giọng ấy, vẫn con người chân chất và nét duyên ban đầu, cô gái trẻ mang lên sân khấu một bài hát nhẹ nhàng về quê hương, đất nước.

Ngay sau khi câu chuyện của Kiều Oanh được lên sóng truyền hình, Phóng viên Thế giới văn hóa đã có cuộc trò chuyện ngắn với nữ ca sĩ để tìm hiểu thêm về câu chuyện ước mơ của cô.

Kiều Oanh Be A Star: “Gia đình tôi cơ cực nên tôi phải cố gắng thành công”

Dù bận bịu rất nhiều với công việc và cuộc thi đang diễn ra nhưng vì sao Oanh lại dành thời gian để đi hát giúp đỡ cậu mình?

Tôi đã trăn trở rất nhiều về cuộc sống quá khổ cực của gia đình tôi. Cả 2 dòng họ nội ngoại đều nghèo. Cậu tôi lại bệnh tật. Khi biết được chương trình này tôi đã không ngần ngại đăng kí và quên đi bản thân mình là ca sĩ. Để được nhìn thấy gia đình cậu và 2 bé nhỏ vui vẻ khi không còn bị đòi nợ và sống trong những ngày nước mắt chan cơm thì đó là hạnh phúc của tôi. Nên tôi không ngần ngại đăng kí tham gia ngay.

Kiều Oanh Be A Star: “Gia đình tôi cơ cực nên tôi phải cố gắng thành công”

Kiều Oanh từng chia sẻ dòng nhạc dân ca, Bolero là dòng nhạc mà gia đình và bạn yêu thích, nhưng vì sao bạn vẫn chưa thể hiện nó ở Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao?

Tôi rất thích dòng Bolero và gia đình tôi đã hướng tôi theo dòng Bolero từ nhỏ. Thế nhưng trong Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao tôi vẫn chưa có cơ hội thể hiện. Nếu được Ban tổ chức đồng ý tôi sẽ hát dòng Bolero để tặng cho khán giả.

Kiều Oanh Be A Star: “Gia đình tôi cơ cực nên tôi phải cố gắng thành công”

Bạn có chia sẻ về cuộc sống cơ cực của gia đình, vậy không biết rằng hiện tại cuộc sống của bạn đã thay đổi thế nào khi tham gia chương trình truyền hình?

Hiện tại cuộc sống của tôi cũng ổn định qua việc tôi đi hát, đi dạy, và mở được 1 shop mỹ phẩm nhỏ. Thế nhưng gia đình nội ngoại… vẫn còn rất lam lũ và cực khổ. Tôi mong mình sẽ tốt hơn để có thể giúp được họ.


Be A Star – Bạn Là Ngôi Sao là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc được đầu tư hoành tráng với 10 đêm truyền hình trực tiếp vào 19h tối chủ nhật, bắt đầu từ ngày 23/4/2017 HTV7 nhằm tìm ra ngôi sao âm nhạc mang phong cách độc đáo được khán giả yêu thích bình chọn. Đây là cuộc thi tìm kiếm tài năng phong cách âm nhạc tạo cơ hội cho các bạn trẻ đam mê ca hát, được thỏa sức chinh phục ước mơ và tỏa sáng từ ứng dụng điện thoại đến sân khấu lớn.

Xem Be A Star - Bạn Là Ngôi Sao, bạn có nhận thấy những điều này từ giám khảo Hồ Ngọc Hà?

Download ứng dụng Umbala:

Apple: https://goo.gl/nXNWzv

Android: https://goo.gl/rT6jBE

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...