Kim Lý bật mí cách tập luyện để có thân hình rắn chắc

Gặp Kim Lý trong buổi chụp ảnh cho CLB Thể Thao cao cấp, khác với vẻ lạnh lùng trên màn ảnh, ngoài đời chàng diễn viên mang hai dòng máu Việt Nam – Thụy Điển rất thân thiện và cởi mở khi chia sẻ về những yếu tố tạo nên sự thành công của anh ngày hôm nay.

Ngoại hình của anh luôn là đề tài thu hút mỗi khi xuất hiện ở bất cứ sự kiện nào. Anh có nghĩ rằng thành công của anh là do ngoại hình quyết định?

Với bất kỳ ai làm việc trong ngành giải trí, ngoại hình sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc. Tôi nhận được nhiều lời khen về vẻ bề ngoài của mình, tuy nhiên đây không phải là lợi thế duy nhất của tôi. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, tinh thần cống hiến và tài năng mới chính là những yếu tố quan trọng mà một nhà sản xuất hay nhãn hàng tìm kiếm ở một người nghệ sĩ. Để có được những điều đó, tôi phải quan tâm cả hình thức bên ngoài lẫn bên trong. Tôi chọn tập luyện thể thao vì khi cơ thể tràn đầy năng lượng, tinh thần càng thêm sảng khoái, năng suất làm việc càng cao, từ đó quyết định sự thành công trong cuộc sống.

Kim Lý: 'Nếu còn tiếp tục so sánh, tôi sẽ không hạnh phúc như hiện tại'

Anh có thể chia sẻ về quá trình luyện tập để có thân hình ngày hôm nay?

Tôi bắt đầu đến phòng gym lần đầu tiên vào năm 15 tuổi và tập luyện đều đặn 20 năm nay với nhiều bộ môn khác nhau như chạy, bơi, boxing, tennis, golf, … Chuyển cuộc sống từ Châu Âu về Việt Nam, tôi luôn giữ thói quen của mình. Dù lịch trình bận rộn đến đâu tôi cũng dành ra ít nhất 30 phút tập luyện mỗi ngày. Thông thường tôi tập 5 ngày một tuần.

Theo anh, để chọn được một nơi tập luyện tốt phải quan tâm đến những điều gì?

Bạn nên ưu tiên trang thiết bị và môi trường tập luyện. Trang thiết bị phải tốt, hội viên phải là những người thanh lịch, không gian lý tưởng để tập luyện chứ không nên quá đông đúc lộn xộn dễ khiến người tập khó chịu. Tôi chọn Elite Fitness vì chất lượng tốt, trang thiết bị hiện đại, không khí tập luyện đầy hứng khởi nhưng vẫn có sự riêng tư cho người tập. Bên cạnh đó, đội ngũ huấn luyện viên cá nhân rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Tôi nhìn thấy rất nhiều người đến phòng tập nhưng chưa có kiến thức về tập luyện, họ cần những huấn luyện viên như vậy giúp họ tập luyện đúng cách để khỏe hơn và đạt được mục tiêu hình thể.

Quan trọng hơn, bản thân tôi là người rất đam mê luyện tập và luôn muốn khuyến khích mọi người tạo cho mình phong cách sống lành mạnh nên những định hướng và hoạt động cộng đồng. Tôi rất thích chiến dịch truyền thông Living Elite – Sống ưu tú để hạnh phúc hơn của họ, rất truyền cảm hứng với nhiều nhân vật ấn tượng, như Fashionista Thuận Nguyễn dù đã 66 tuổi nhưng vẫn giữ thân hình săn chắc và tinh thần minh mẫn nhờ tập luyện. Ông là hình mẫu lý tưởng khi về già của rất nhiều người trẻ ngày nay.

Kim Lý: 'Nếu còn tiếp tục so sánh, tôi sẽ không hạnh phúc như hiện tại'

Ngoài luyện tập thể thao, bí quyết gì giúp anh duy trì ngoại hình trẻ hơn tuổi thật của mình?

Tôi là người luôn suy nghĩ tích cực, đó chính là bí quyết của tôi. Suy nghĩ tích cực không chỉ là món ăn tinh thần giúp bạn cảm thấy lạc quan và yêu đời mà nó còn mang lại những lợi ích không ngờ về mặt sức khỏe. Tôi nghĩ việc đó đã thay đổi cuộc sống của mình rất nhiều. Ai cũng có những vấn đề trong cuộc sống, quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận những vấn đề ấy.

Kim Lý: 'Nếu còn tiếp tục so sánh, tôi sẽ không hạnh phúc như hiện tại'

Anh có nghĩ rằng mình là người quan trọng ngoại hình?

Khi tôi còn trẻ, tôi thường hay so sánh bản thân với người khác. Đối với tôi phải cơ bắp và sáu múi mới được gọi là đẹp. Vì vậy tôi đã tập luyện cật lực chỉ để đạt “chuẩn body” mà tôi mong muốn. Lúc ấy mặc dù trông tôi rất cường tráng, cơ bắp nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hài lòng với bản thân. Bây giờ thì khác, tôi không có bất kỳ “chuẩn” nào cả, tôi chỉ muốn là phiên bản tốt nhất của chính mình, tôi hạnh phúc và yêu quý cơ thể mình hiện tại.

Anh có lời khuyên nào dành cho những người luôn bị ngoại hình ám ảnh?

Như tôi đã nói, nếu tôi chỉ quan tâm đến ngoại hình, tiếp tục so sánh, tôi sẽ không bao giờ tìm thấy niềm vui đích thực, không bao giờ hạnh phúc như hiện tại. Lời khuyên của tôi dành cho chính bản thân mình cũng như tất cả mọi người là: Ngừng so sánh và hãy cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn. Ăn uống lành mạnh, suy nghĩ tích cực, phấn đấu tập luyện để cải thiện và không ngừng học hỏi điều mới. Kinh nghiệm của tôi là bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Với người mới bắt đầu tập, hãy đặt ra nhiệm vụ tập luyện ít nhất 10 phút mỗi ngày. Khi 10 phút tập luyện được hoàn thành, điều này sẽ cho bạn cảm giác tự hào về bản thân, từ đó khuyến khích bạn thực hiện tốt thêm một nhiệm vụ khác và nhiều nhiệm vụ khác nữa. Và từ 10 phút mỗi ngày sẽ thay đổi bản thân bạn và hướng bạn đến một cuộc sống ưu tú hơn.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...