Kim Sae Ron – “Thiên thần” bản lĩnh

Là một trong những tài năng nhí hàng đầu màn ảnh Hàn, Kim Sae Ron đang dần trưởng thành theo cách rất vững chải, từ nền tảng thành công ngay khi rất sớm trên lĩnh vực phim ảnh cho đến cách suy nghĩ đầy chín chắn.

5

Không được xem phim mình đóng
Đa phần những bộ phim điện ảnh làm nên tên tuổi Kim Sae Ron (15 tuổi) đều thuộc nội dung mang tính xã hội nhạy cảm như bắt cóc trẻ em, ngược đãi trẻ em… hoặc thuộc thể loại kinh dị nên cô bé không được quyền… vào rạp vì chưa đủ tuổi trưởng thành. “Mặc dù em rất muốn đóng những phim mình có thể xem, cùng nô đùa với các bạn đồng trang lứa trên phim trường, nhưng hình như các cô chú nhà sản xuất, đạo diễn có “thành kiến” với em hay sao mà toàn đưa em những kịch bản có nội dung đặc biệt. Tuy cũng có bức xúc một chút nhưng đó đều là những tác phẩm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc nên em cũng không muốn bỏ lỡ”.

Không phải là đứa trẻ khó gần
Những vai diễn đình đám của Kim Sae Ron đều là những vai có tính cách khó gần, mang số phận đầy bất trắc, khiến em không thể cho khán giả thấy được sự hồn nhiên và tươi sáng đúng với độ tuổi và tính cách của mình. Vì vậy, để bù lại, những vai trong các tác phẩm truyền hình cô bé chọn đều đầy sự tươi sáng, ngây thơ để giảm bớt phần nào hiểu lầm về tính cách thực của cô bé ngoài đời. Tính cách trong Thiên thần biết yêu chính là tính cách ngoài đời của Kim Sae Ron, vì vậy em rất thích thú khi vào vai.

Thien-than-biet-yeu

Ngay cả trong ăn mặc, Kim Sae Ron cũng ưa chuộng sự đơn giản, thoải mái hơn là kiểu thích điệu đà của các bạn gái mới lớn. Cô bé ghét những bộ đồ cầu kỳ, lấp lánh. Áo thun rộng có nón đội hoặc áo thun có cổ là sự lựa chọn ưa thích của nữ diễn viên nhí tài năng này. Còn khi xuất hiện trong các sự kiện thì cô bé nhận thấy hình tượng mình trong trang phục thanh lịch, nữ tính là đẹp nhất, hơn là các bộ đồ mang phong cách ấn tượng dễ thu hút sự chú ý, bởi phong cách công chúa không phải là điều mà cô bé theo đuổi.

Dù bận rộn với lịch quay phim và lịch học nhưng cô bé chưa bao giờ than phiền về việc vừa phải học vừa phải đóng phim. “Em chưa bao giờ nghĩ rằng chỉ có bản thân mình cực khổ. Mỗi người đều có mục tiêu riêng. Nếu em đi học và đóng phim thì đó là công việc em cần làm, vì đó là tương lai của em. Còn các bạn em thì dù không đóng phim nhưng các bạn có mối bận tâm khác là phải cố gắng học để lo cho tương lai. Cũng đều giống nhau hết, không ai khổ hơn ai”.

Không bị ảnh hưởng bởi số đông

Tất cả các tác phẩm mà Kim Sae Ron tham gia đều do chính cô bé tự quyết định. Ý kiến của ba mẹ, công ty quản lý chỉ chiếm 20% “trọng lượng”. Tiêu chí để chọn kịch bản của cô bé là chỉ cần có cảm xúc khi đọc kịch bản. Vai diễn trong bộ phim điện ảnh đầu tiên Lữ khách, Kim Sae Ron phải vượt qua vòng thi thử với tỷ lệ chọi 1:1000 mới nhận được vai. Lúc đó, cô bé đang bị thương ở dưới mắt nên ba không cho đóng, nhưng nữ diễn viên nhí vẫn cương quyết giữ vững lập trường, cho dù lúc đó cô bé mới lên 9 tuổi.

Không ngừng thử thách bản thân
Khán giả nhìn thấy Kim Sae Ron đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Lữ khách, công chiếu vào năm 2009, lúc đó mới lên 9 tuổi, vào vai một cô bé tên Jin Hee có tình cảnh đáng thương, khi buộc phải rời xa người cha ruột để đợi người khác đến nhận nuôi. Và cảnh cô bé đau đớn phát hiện ra mình bị bỏ rơi một cách cố ý bởi người cha ruột, khán giả đã bắt đầu mường tượng về tương lai sáng lạng của diễn viên nhí này. Suốt 6 năm sau đó, Kim Sae Ron đều vào vai chính trong tất cả các phim điện ảnh lẫn truyền hình. Điểm khác biệt mà các diễn viên nhí đồng trang lứa không thể sánh được với cô bé, đó chính là sự đa dạng trong thể loại và tính cách từng nhân vật mà em thể hiện. Khó gần, hòa đồng, trầm tính, hồn nhiên, tự ti, hoạt bát… đều đã được cô bé nhập vai rất ngọt, nhất là những vai có số phận bi thương, bất hạnh. Hết thảy đạo diễn, diễn viên kỳ cựu sau khi hợp tác với Kim Sae Ron đều thể hiện không chỉ lời khen đơn thuần mà còn cả sự thán phục đến kinh ngạc vì khả năng diễn xuất của cô bé.

Phim Manhol

Phim Manhol

Vai diễn mới nhất của Kim Sae Ron là vai một cô bé khiếm thính, không thể nói được, sống cùng người chị gái trong bộ phim điện ảnh kinh dị Manhol. Vẫn phong cách làm việc vốn có, diễn viên nhí này tiếp tục thử thách bản thân bằng một vai diễn khó, khi em phải làm bật được không khí kinh dị, ma mị của bộ phim chỉ bằng nét mặt và ngôn ngữ cơ thể.

Theo Tin Việt

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...