Kim Soo Hyun sắp sang Việt Nam

Kim Soo Hyun không chỉ là nam diễn viên tài năng nhất trong thế hệ diễn viên trẻ ở Hàn Quốc mà còn là một người có ý thức đáng khen trong việc bảo vệ môi trường sống. Mới đây, có thông tin nam diễn viên đình đám xứ kim chi sẽ sang Việt Nam […]

Kim Soo Hyun không chỉ là nam diễn viên tài năng nhất trong thế hệ diễn viên trẻ ở Hàn Quốc mà còn là một người có ý thức đáng khen trong việc bảo vệ môi trường sống. Mới đây, có thông tin nam diễn viên đình đám xứ kim chi sẽ sang Việt Nam trong một chiến dịch kêu gọi mọi người sống xanh.

kim soo hyun sang viet nam 3

Vậy, thế nào là sống xanh?

Có một thực tế đã được nhiều nhà khoa học hàng đầu chứng minh và khẳng định, trái đất đang nóng dần lên, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt dần và chất lượng môi trường sống của con người cũng ngày càng xuống cấp trầm trọng. Một trong những nguyên nhân cốt yếu dẫn đến hiện trạng này chính là thói quen sống và tiêu dùng của con người.

kim soo hyun sang viet nam 5

Thay đổi để cuộc sống xanh hơn

Bạn đừng nghĩ phải làm những điều quá to tát, thay vào đó, chỉ những hành động nhỏ và đơn giản thôi cũng đã đủ làm giảm khí gây ra hiệu ứng nhà kính cũng như làm sạch môi trường xung quanh.

Hãy để tâm nhiều hơn đến nguồn nước, nguồn điện mà chúng ta đang sử dụng, đồng thời dùng chúng một cách cẩn thận, hiệu quả và tiết kiệm. Tiếp đến, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân và thường xuyên di chuyển bằng phương tiện công cộng cũng là một cách làm hữu hiệu. Ngoài ra, bạn còn có thể phủ xanh không gian sống của mình và gia đình bằng việc trồng nhiều cây xanh quanh nhà.

kim soo hyun sang viet nam 2

Mua sắm xanh

Trong những năm gần đây, cụm từ mua sắm xanh hay shopping xanh ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông cũng như đời sống hàng ngày. Nói một cách đơn giản, mua sắm xanh là mua sắm các sản phẩm dựa trên việc xem xét chúng có phù hợp với các tiêu chí bảo vệ môi trường hay không, đồng thời cân nhắc về giá cả cũng như hiệu quả và giá trị sử dụng mà chúng đem lại.

Những sản phẩm được chọn lựa cho việc mua sắm xanh là các mặt hàng được tạo nên từ một quá trình hoàn toàn không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh. Chúng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sản xuất và tiêu thụ tại cùng một thị trường nhằm giảm thiểu tối đa những phát thải khi di chuyển; được chế tạo từ các nguyên và nhiên liệu thân thiện thông qua một quá trình không gây hại đến môi trường sinh thái; tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng và cuối cùng, giảm thiểu tối đa những tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng.

kim soo hyun sang viet nam 1

Làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên

Một trong những ví dụ điển hình của mua sắm xanh đó là việc chọn lựa và sử dụng các loại mỹ phẩm thiên nhiên để làm đẹp. Những sản phẩm này vừa đem lại cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo vừa tuyệt đối an toàn và cực kỳ thân thiện với môi trường xung quanh.

Một số sản phẩm bạn có thể dễ dàng tạo ra mà không mất quá nhiều thời gian và công sức như dầu dừa, xà phòng hữu cơ, son dưỡng môi hữu cơ… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua các loại mỹ phẩm được chế tạo từ nguyên liệu thiên nhiên, thông qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Đó là những sản phẩm có chiết xuất từ các loại hoa, quả, thảo mộc… được trồng theo phương pháp hữu cơ, tức là không sử dụng chất kích thích, không phân bón và thuốc trừ sâu.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...