Kim Yuna bất ngờ để tuột mất huy chương vàng tại Olympic 2014

Vận động viên trượt băng nghệ thuật 17 tuổi Adelina Sotnikova đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại nữ hoàng trượt băng Kim Yuna để đem về chiếc huy chương vàng Olympic môn trượt băng nghệ thuật nội dung đơn nữ đầu tiên cho Nga. Adelina Sotnikova thi đấu ấn tượng ở nội dung […]

Vận động viên trượt băng nghệ thuật 17 tuổi Adelina Sotnikova đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại nữ hoàng trượt băng Kim Yuna để đem về chiếc huy chương vàng Olympic môn trượt băng nghệ thuật nội dung đơn nữ đầu tiên cho Nga.

TruotBang_02

Adelina Sotnikova thi đấu ấn tượng ở nội dung tự do nữ để giành huy chương vàng Olympic

Adelina Sotnikova đã thực hiện được bảy cú nhảy xoay ba vòng (triple jumps), năm màn xoay kết hợp để giành huy chương vàng Olympic môn trượt băng nghệ thuật. Trong khi đó, Kim Yuna chỉ có sáu cú nhảy xoay ba vòng và giành huy chương bạc.

“Đây là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Hôm nay, tôi đã biểu diễn và cảm thấy hài lòng với những gì tôi đã làm được. Tôi đã thể hiện tốt phần biểu diễn của mình”, Adelina Sotnikova phát biểu sau khi đoạt huy chương vàng Olympic.

TruotBang_04

Kim Yuna không bảo vệ được chiếc huy chương vàng Olympic tại Thế vận hội Sochi 2014

Không được kỳ vọng giành huy chương vàng Olympic nhiều như Kim Yuna, Carolina Kostner,  Mao Asada của Nhật Bản và  Gracie Gold, Ashley Wagner của Mỹ nên Adelina Sotnikova đã thi đấu với tâm lý thoải mái hơn các vận động viên khác để đem về chiếc huy chương vàng Olympic nội dung đơn nữ đầu tiên cho nước Nga.

Kém hơn Kim Yuna chỉ 0,28 điểm ở nội dung bài biểu diễn ngắn nhưng Sotnikova đã dẫn đầu ở nội dung tự do với 149,99 điểm. Cô đạt tổng điểm là 224,59 điểm qua hai nội dung để giành huy chương vàng. Trong khi đó, Kim Yuna ghi được 144,19 điểm ở nội dung tự do và đạt tổng điểm là 219, 11 điểm, giành huy chương bạc.

Vận động viên của Ý Ashley Wagner giành huy chương đồng với tổng điểm 216,73. Ngôi sao trượt băng tuổi teen Lipnitskaya xếp ở vị trí thứ năm sau hai nội dung trượt băng nghệ thuật của nữ. “Tôi muốn thể hiện tốt nhất phần thi của mình nhưng hôm nay tôi đã không làm được điều đó”, Julia Lipnitskaya cho biết.

TruotBang_03Julia Lipnitskaya gây thất vọng khi lại bị ngã trong bài thi nội dung tự do

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...