Kyo York “bén duyên” với nhạc trữ tình Việt Nam

Nếu chỉ nghe mà không nhìn tận mắt anh hát, có lẽ khó ai tin rằng anh là một người nước ngoài và cũng không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp.

Kyo York sinh ngày 29–6–1985 tại New York, Mỹ và là một kỹ sư IT. Kyo York đến Việt Nam trong một dự án dạy tiếng Anh ở Hậu Giang. Đến nay, anh đã sống tại Việt Nam hơn hai năm và nhiều sự kiện đã xảy đến làm thay đổi cuộc đời anh. Khi chia tay bạn gái, tình cờ nghe được ca khúc Riêng một góc trời của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, anh bắt đầu bị cuốn hút và đã say mê dòng nhạc này. Dần dần, chàng trai Mỹ đã tự tìm hiểu và hát được khá nhiều ca khúc trữ tình của các nhạc sĩ lớn của Việt Nam như Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Phú Quang, Thanh Tùng… Giờ đây, tại các phòng trà như Sài Gòn M&tôi, Đồng Dao, Siu Black Coffee… Kyo York đã trở thành một hiện tượng, không những là người Mỹ hát tiếng Việt chuẩn mà còn có chất giọng và giàu cảm xúc như một ca sĩ người Việt thực thụ.

Anh chia sẻ với Thế Giới Văn Hóa online rằng ca sĩ Tuấn Ngọc, Siu Black và NSƯT Ánh Tuyết là những người đã nâng đỡ và hướng dẫn cho anh rất nhiều trong âm nhạc. Đặc biệt, anh xem ca sĩ Siu Black như “người mẹ thứ hai” của mình. Trong thời gian tới, Kyo dự định sẽ ra mắt một album gồm những bài hát mà anh yêu thích nhất.

Hải Sơn
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...