Lạ mắt, ngon miệng với bánh trung thu cupcake

     Khi món bánh trung thu truyền thống đã trở nên quá quen thuộc, sao bạn không thử sáng tạo thêm một chút để khiến gia đình và người thân ngạc nhiên trong dịp Tết Trung thu năm nay?      Thế Giới Văn Hóa sẽ giới thiệu đến bạn món bánh trung thu cupcake với […]

     Khi món bánh trung thu truyền thống đã trở nên quá quen thuộc, sao bạn không thử sáng tạo thêm một chút để khiến gia đình và người thân ngạc nhiên trong dịp Tết Trung thu năm nay?

     Thế Giới Văn Hóa sẽ giới thiệu đến bạn món bánh trung thu cupcake với cốt bánh được làm từ bột mì, bơ, đường, trứng giống hệt các loại cupcake thông thường, nhưng phần nhân bên trong được tạo thành từ các nguyên liệu khác nhau như trà xanh, đậu đen, đậu đỏ, hạt sen, trứng muối…

     Thưởng thức một miếng bánh trung thu cupcake, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ ngoài vào trong, theo sau đó là vị béo bùi của trứng muối.

      Hương vị của bánh là sự kết  hợp hài hòa giữa ẩm thực Âu và Á, bạn có thể ăn nhiều mà không bị ngấy và vẫn cảm nhận được mùi vị đặc trưng của bánh trung thu truyền thống.
Cùng Thế Giới Văn Hóa trổ tài nào!

 

Nguyên liệu (cho 12 chiếc bánh cupcake nhân đậu xanh trứng muối):

Nhân bánh:

– 100gr đậu xanh

– 50gr đường

– 3 muỗng canh dầu ăn

– 12 trứng vịt muối

– 250ml rượu gừng

– 1/2 thìa cà phê va ni dạng bột

Cốt bánh:

– 80gr bơ

– 65gr đường

– 90gr bột mì

– 2 trứng gà (giữ ở nhiệt độ phòng)

– 1 hộp sữa chua

– 1/4 thìa cà phê baking powder (bột nổi)

– 1/4 thìa cà phê baking soda (muối nổi)

– 1/2 thìa cà phê tinh chất va ni

– 1/8 thìa cà phê muối

– 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương (không bắt buộc)

Thực hiện:

Nhân bánh:

– Bạn nên chọn đậu xanh loại đã cà vỏ, đem ngâm nước ấm cho mềm, sau đó cho đậu vào nồi hấp chín.

– Khi đậu đã chín mềm, quết nhuyễn đậu với một ít nước.

– Bắc chảo trên bếp, điều chỉnh ngọn lửa ở chế độ thật nhỏ, cho đậu xanh và đường vào xào đến khi đường tan hết.

– Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo và bắt đầu đánh đậu xanh từ 15–30 phút đến khi đậu thật dẻo, để nguội.

– Tách lấy lòng đỏ trứng muối, rửa qua nước lạnh rồi ngâm vào rượu gừng.

– Sau khi vớt trứng ra để ráo nước, cho trứng vào lò ở nhiệt độ 180ºC, nướng trong 2 phút cho trứng chín.

– Bọc lòng đỏ trứng muối bằng một lớp mỏng đậu xanh, vo thành những viên tròn và đặt sẵn vào khuôn bánh cupcake.

Vỏ bánh:

– Để sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180ºC.

– Rây bột mì, muối, bột nổi, muối nổi với nhau rồi cho vào thố.

– Cho thêm bơ vào, dùng máy đánh đều.

– Lần lượt cho thêm 2 quả trứng gà vào thố.

– Từ từ thêm đường, va ni vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đến khi đường tan.

– Cho sữa chua vào ở bước sau cùng. Bạn nên rót sữa chua vào thật chậm. Sữa chua có công dụng giúp cupcake nở xốp và thơm ngon.

– Bạn có thể thêm ngũ vị hương nếu thích.

– Múc hỗn hợp bột đã trộn vào từng khuôn cupcake có lót giấy. Chỉ nên đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn.

– Cho bánh vào lò, nướng trong vòng 30 phút.

– Nếu phần đậu xanh còn dư, bạn có thể cho vào khuôn để ép thành hoa văn rồi dùng trang trí trên bề mặt bánh trung thu cupcake.

Vậy là bạn đã thành công với món bánh trung thu cupcake vừa lạ mắt, vừa ngon miệng rồi!

Nhà Có Hai Người
Công thức & video: Pacey Cupcake

Bạn có thể xem thêm:

Thưởng thức bánh trung thu gia truyền đúng chất Hà Nội

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...