Lạ miệng với món thịt dê hấp lá tía tô

Theo Đông y, thịt dê có vị ngọt, tính nóng, có thể dùng để chữa bệnh suy nhược, ốm yếu, đau bụng… Thịt dê còn là loại thịt đỏ, không làm tăng cân, giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol có hại (cholesterol LDL) trong thịt dê cũng rất thấp. Thịt dê […]

Theo Đông y, thịt dê có vị ngọt, tính nóng, có thể dùng để chữa bệnh suy nhược, ốm yếu, đau bụng… Thịt dê còn là loại thịt đỏ, không làm tăng cân, giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol có hại (cholesterol LDL) trong thịt dê cũng rất thấp.

Thịt dê khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt.

Món thịt dê hấp lá tía tô sẽ đậm đà hơn khi bạn chấm với tương gừng. Cách làm loại nước chấm này cũng khá đơn giản. Chỉ cần pha tương bần với một ít ớt, gừng và đường, bạn đã có ngay một bát nước chấm hấp dẫn.

Tương bần là loại gia vị chính, góp phần tăng hương vị cho món ăn. Tương đượclàm từ đậu nành, gắn bó với bữa ăn của đa số người dân Bắc bộ từ bao đời nay được dùngmột cách rộng rãi trong việcchế biến các món từ thịt dê hay thịt bò.

Mách bạn:
– Khi tẩm ướp hay pha nước chấm, nếu đã quen nêm nếm bằng bột ngọt, bạn có thể cho thêm một chút xíu gia vị này vào món ăn. Nhưng lưu ý bạn chỉ nên dùng một góc nhỏ muỗng cà-phê (với 200g thịt) vì quá nhiều bột ngọt có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc.

– Thịt dê tươi các thớ thịt đỏ, săn chắc, da không tái, giữa lớp thịt và mỡ sẽ có màu trắng trong. Khi nấu, phần da sẽ nở ra còn phần thịt săn lại.

– Để đảm bảo mua được sản phẩm dê núi chính hiệu, tươi ngon, bạn có thể đến hệ thống siêu thị của TTGD Foods.

Hồng Thắm
Quay phim: Anh Tài – Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...