Lạ miệng với salad đào và lê

     Những ngày nắng nóng oi bức khiến bạn… bỗng dưng biếng ăn? Lúc này, một đĩa salad đào và lê thanh mát sẽ là vị cứu tinh giúp bạn và gia đình thêm ngon miệng trong mỗi bữa cơm.       Cùng Thế Giới Văn Hóa thực hiện món salad hấp dẫn và thơm ngon […]

     Những ngày nắng nóng oi bức khiến bạn… bỗng dưng biếng ăn? Lúc này, một đĩa salad đào và lê thanh mát sẽ là vị cứu tinh giúp bạn và gia đình thêm ngon miệng trong mỗi bữa cơm.

      Cùng Thế Giới Văn Hóa thực hiện món salad hấp dẫn và thơm ngon để giải nhiệt ngày hè nhé!

Nguyên liệu:

– 1 quả lê và 1 quả đào

– 1 củ cải trắng

– Nửa củ hành tây

– Bạn có thể thêm dưa chuột và cà rốt

– Thì là, hành lá

– Dầu ô liu, giấm táo

– Muối, tiêu, đường, wasabi

Thực hiện:

– Lê và đào rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ hạt và thái lát thật mỏng. Lớp vỏ sẽ giúp món salad của bạn thêm giòn.

– Củ cải trắng gọt vỏ, bổ đôi và thái lát mỏng.

– Hành tây thái lát mỏng. Nếu không thích vị hăng của hành, bạn có thể ngâm hành vào nước đá trước khi dùng.

– Thái nhuyễn hành lá, thì là.

– Cho 6 thìa dầu ô liu, 3 thìa giấm táo vào bát. Nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn, thêm wasabi (tùy thích), và khuấy đều.

– Rưới hỗn hợp giấm táo vừa làm vào thố salad, trộn đều để hỗn hợp gia vị thấm vào rau củ.

– Khi gia vị đã ngấm, bạn cho thêm thì là và hành lá vào, trộn đều.

– Sau cùng, cho salad ra đĩa, trang trí thêm với hành và thì là.

     Với món salad này, bạn có thể ăn kèm với các món ăn trong bữa cơm để tăng thêm sự ngon miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với các món rán nhiều dầu mỡ để giảm nóng.

     Salad đào và lê cũng là một lựa chọn thích hợp để bạn cùng gia đình thưởng thức trong những buổi dã ngoại đấy. Chúc các bạn thành công!

Hồng Thắm
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...