Ngon không cưỡng với “bánh” sushi California

     Ngày cuối tuần, thay vì đi ăn uống cùng bạn bè, bạn hãy thử làm món sushi California tại gia xem. Song, thay vì phong cách cuộn truyền thống, bạn có thể biến tấu một chút với “bánh” sushi California! NGUYÊN LIỆU: – Cơm Nhật – Thịt cua – Sốt mayonnaise – Bơ, […]

     Ngày cuối tuần, thay vì đi ăn uống cùng bạn bè, bạn hãy thử làm món sushi California tại gia xem. Song, thay vì phong cách cuộn truyền thống, bạn có thể biến tấu một chút với “bánh” sushi California!

NGUYÊN LIỆU:

– Cơm Nhật

– Thịt cua

– Sốt mayonnaise

– Bơ, cà chua bi, dưa chuột, rau mầm

– Nước tương

– Giấm gạo

– 2 hộp nhựa mỏng để nén cơm

THỰC HIỆN:

– Dưa chuột và bơ thái lát mỏng.

– Trộn cơm Nhật với nước tương, giấm gạo và sốt mayonnaise.

– Cho thịt cua vào hộp, dùng hộp còn lại nén thịt cua cho chặt.

– Xếp dưa chuột lên trên, sau đó thêm cơm vào, tiếp tục dùng hộp nén lại cho chặt.

– Xếp tiếp một lớp bơ và cơm. Nén chặt.

– Cho lần lượt các lớp nguyên liệu vào hộp, nén chắc tay để “bánh” không bị vỡ.

– Sau khi hộp đã đầy, úp ngược cơm ra đĩa. Trang trí thêm với cà chua bi và rau mầm.

– Chúc bạn thành công với món “bánh” sushi California lạ mắt cho ngày cuối tuần.

MÁCH BẠN:

– Bạn có thể mua gạo Nhật tại các cửa hàng bán nguyên liệu nấu ăn Nhật Bản, đồ ngoại nhập trên đường Hàm Nghi, siêu thị đồng giá trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...