Làm bánh tart dâu tây “đẹp long lanh”

Bạn rất thích làm những món bánh trái cây ngon lành, “đẹp long lanh” như trong các trang tạp chí? Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món bánh tart dâu tây ngon tuyệt cú mèo mà lại cực kỳ dễ làm. Nguyên liệu: Bánh tart dâu tây: […]

Bạn rất thích làm những món bánh trái cây ngon lành, “đẹp long lanh” như trong các trang tạp chí? Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món bánh tart dâu tây ngon tuyệt cú mèo mà lại cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu:

Bánh tart dâu tây:

– Dâu tây chín

– Bột puff pastry, còn gọi là bột ngàn lớp

– Đường kính

– Đường bột

– Bơ lạt

Kem tươi:

– 200ml kem tươi (whipped cream)

– Va-ni

– Đường kính

Cách làm:

Bánh tart dâu tây:

– Trước tiên, bạn bật sẵn lò ở 350°C. Trong khi chờ lò nóng, bạn phết một lớp bơ mỏng lên khay bánh. Bước này giúp bạn dễ lấy bánh ra khỏi khay sau khi nướng.

– Bạn trải một lớp bột ngàn lớp đã cán mỏng lên khay, sau đó bắt đầu xếp dâu tây đã xắt lát lên trên. Bạn nhớ xếp các miếng dâu chồng lên nhau và ngay hàng để bánh trông đẹp mắt nhé!

– Sau khi xếp dâu xong, bạn rắc đều một lớp đường kính lên mặt bánh. Đường kính sẽ giúp bánh nướng trông bóng bẩy hơn.

– Bạn cho bánh vào lò, nướng trong khoảng từ 15–20 phút hoặc cho đến khi thấy bột bánh chuyển sang màu nâu nhạt là được.

Kem tươi:

– Bạn cho vào tô 200ml kem tươi, một ít đường kính và va-ni, sau đó đánh đều đến khi hỗn hợp đặc lại thành kem tươi mềm.

– Sau khi bánh chín, bạn rắc một lớp đường bột lên mặt bánh. Sau đó bạn cắt bánh thành miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

– Đừng quên thêm 1 thìa kem tươi đánh mềm mịn và 1 quả dâu đỏ mọng để trang trí cho món bánh tart dâu tây của mình nhé.

    Chúc các bạn ngon miệng!

20130619_BanhTartDau_01

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Bột puff pastry, còn gọi là bột ngàn lớp, thường được dùng để làm bánh sừng bò (croissant) hoặc bánh pateso nhân thịt.

– Bạn có thể tham khảo cách làm bột ngàn lớp tại đây. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể mua bột làm sẵn tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh trên đường Hàm Nghi, quận 1, TP. HCM, sau đó pha bột theo hướng dẫn.

– Bạn có thể mua dâu tây chín mọng và kem tươi tại hệ thống siêu thị TTGD Foods: Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, Q. 2; tòa nhà Kumho Link, 39 Lê Duẩn, Q. 1 và Vincom Center A, tầng B2, 171 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM.

N. Q

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...