Làm bánh trứng Hồng Kông với 5 nguyên liệu dễ tìm

Bánh trứng là món ngọt phổ biến ở Bồ Đào Nha, Anh, Hồng Kông và các nước châu Á khác. Đây là loại bánh khá đơn giản với lớp vỏ bên ngoài và phần nhân trứng sữa bên trong. Bánh trứng được du nhập qua Hồng Kông vào những năm 1940 và thường thấy trong […]

Bánh trứng là món ngọt phổ biến ở Bồ Đào Nha, Anh, Hồng Kông và các nước châu Á khác. Đây là loại bánh khá đơn giản với lớp vỏ bên ngoài và phần nhân trứng sữa bên trong.

Bánh trứng được du nhập qua Hồng Kông vào những năm 1940 và thường thấy trong các quán trà xứ cảng thơm. Bánh trứng ở Hồng Kông gồm hai phiên bản, một loại vỏ xốp, trong bột bánh có dầu và nước còn loại kia vỏ giòn, bột bánh có bơ.

Ngày nay, vỏ bánh trứng Hồng Kông mang hương vị rất phong phú, từ lòng trắng trứng, sữa, mật ong cho đến hương gừng. Phần trứng sữa béo mềm ở giữa cũng đa dạng không kém khi có thêm  chocolate, trà xanh hay thậm chí là tổ yến.

Không như ở Anh, người Hồng Kông không rắc bột nhục đậu khấu hoặc bột quế lên mặt bánh trứng trước khi dùng, họ cũng thích ăn bánh trứng nóng hơn là để nguội. Tuy nhiên, một số người cũng cho bánh vào tủ lạnh. Còn bạn thích ăn bánh trứng theo kiểu nào?

Phần sữa trứng:

  • 240g trứng
  • 160g đường
  • 480ml sữa
  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani

 

Vỏ bánh:

  • 125g bơ mặn
  • 60g đường bột (có thể thay bằng đường hạt mịn)
  • 15g lòng trắng trứng
  • 15g lòng đỏ trứng
  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani
  • 210g bột mì

 

Dụng cụ:

Khuôn làm bánh tart có kích thước 8×2,5cm

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...