Làm cheesecake đậu phụ không cần lò nướng

Đậu phụ là món ăn dân dã ở một số quốc gia Đông Á như Việt Nam, Trung Quốc  Nhật Bản, Hàn Quốc. Đậu phụ không chỉ giàu chất sắt, protein, canxi mà còn là món ăn có thể giúp phòng ngừa ung thư và cách bệnh tim mạch. Với độ mềm, béo và mùi […]

Đậu phụ là món ăn dân dã ở một số quốc gia Đông Á như Việt Nam, Trung Quốc  Nhật Bản, Hàn Quốc. Đậu phụ không chỉ giàu chất sắt, protein, canxi mà còn là món ăn có thể giúp phòng ngừa ung thư và cách bệnh tim mạch.

Với độ mềm, béo và mùi thơm hấp dẫn, đậu phụ không chỉ được dùng làm món ăn chay cho những người theo đạo Phật mà còn cả các món mặn. Không những thế, chúng ta còn có thể dùng nguyên liệu này để chế diến ra những món bánh vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Lần này, Thế Giới Văn Hóa online sẽ giới thiệu đến các bạn cách thực hiện món bánh cheesecake đậu phụ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Ở phương Tây, cheesecake là món bánh rất được ưa chuộng. Cheesecake truyền thống thường có hai lớp gồm phần đế bánh được làm từ bột, bánh quy hoặc bánh bông lan nghiền nhuyễn và phần kem với phô mai, đường và trứng.

Song, đây cũng là loại bánh dễ biến tấu. Bạn có thể thay đổi thành phần trong bánh tùy thích, miễn sao đảm bảo được độ mềm, mịn và béo đặc trưng của món bánh này. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thêm topping trái cây, mứt, chocolate viên, caramel, xi rô… lên trên mặt bánh.

Nào, hãy xem đậu phụ và cheesecake “song kiếm hợp bích” cho kết quả ra sao nhé!

Bạn cần chuẩn bị (1 chiếc bánh với đường kính 15cm):

  • 60g bánh quy Graham hoặc bánh quy không đường (2,1 oz)
  • 30g bơ tan chảy (105 oz) – có muối hoặc không có muối
  • 100g cream cheese (3,5 oz)
  • 100g đậu phụ non (3,5 oz)
  • 100g yaourt không đường(3,5 oz)
  • 50ml whipping cream (1,7 oz)
  • 50g đường (1,75 oz)
  • 1 muỗng canh nước chanh
  • 5g bột gelatin (0,18 oz)
  • 50ml nước nóng (1,7 oz) − xấp xỉ 80°C/176 ° F
  • Một khuôn bánh có đường kính 15cm.

 

Nguồn: YouTube

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...