Làm club sandwich nhâm nhi ngày cuối tuần

       Club sandwich, còn gọi là clubhouse sandwich, là một loại sandwich hai tầng với phần vỏ bánh đã được nướng. Khi ăn, người ta thường cắt bánh xéo thành hai nửa đều nhau, ghim bằng que xiên để người ăn có thể cầm xiên que và thưởng thức bánh.        Nguyên liệu chính của món […]

       Club sandwich, còn gọi là clubhouse sandwich, là một loại sandwich hai tầng với phần vỏ bánh đã được nướng. Khi ăn, người ta thường cắt bánh xéo thành hai nửa đều nhau, ghim bằng que xiên để người ăn có thể cầm xiên que và thưởng thức bánh.

       Nguyên liệu chính của món club sandwich truyền thống bao gồm gà tây, thịt muối (bacon), xà lách, cà chua và sốt mayonnaise. Ngày nay, phần nguyên liệu còn có thêm những biến thể khác như bò nướng, thịt xông khói, phô mai…

       Nguồn gốc của món này được cho là bắt nguồn từ… sòng bạc Saratoga Springs, New York, vào cuối thế kỷ XIX. Dù không có bất kỳ lý giải thêm nào về nguồn gốc này, Thế Giới Văn Hóa vẫn thử “đoán già đoán non” rằng có lẽ những người phục vụ ở sòng bạc đã nhanh trí nghĩ ra món ăn này nhằm phục vụ những vị khách mê đỏ đen ngay tại quầy.

       Với kích thước nhỏ, lại có đủ chất cho một bữa ăn, club sandwich hoàn toàn thích hợp để trở thành món ăn ưa thích ở các sòng bạc. Và cái tên club sandwich cũng ra đời từ đó.

       Dịp cuối tuần này, sao bạn không thử trổ tài làm club sandwich kẹp thịt gà để cùng nhâm nhi với bạn bè?

Nguồn: La Cucina Italiana

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...