Lâm Khánh Chi: “Tôi không ghen tị với bất kì ai mà ngược lại còn mong muốn cộng đồng mình ngày càng được biết đến”

Lâm Khánh Chi cho biết bản thân cô từng bỏ lỡ cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế nhưng không cảm thấy tiếc nuối vì hiện tại đã được nhiều thứ hơn mong đợi. Khi nói về sự đố kị trong cộng đồng, người đẹp thẳng thắn cho rằng: “Tôi chỉ mong muốn cộng đồng mình ngày càng được biết đến”.

Trên trang cá nhân của Khánh Chi có không ít những bình luận về việc so sánh ngoại hình của chị với các nghệ sĩ chuyển giới khác, bên cạnh đó còn nhiều người dùng từ ngữ thiếu văn mình. Điều này có khiến bản thân chị áp lực và mệt mỏi không?

Có rất nhiều người vào Facebook của tôi bình luận với mục đích là ác ý. Cá nhân tôi nghĩ nếu các bạn không thích mình thì không cần phải vào trang của mình làm gì. Tất cả các nghệ sĩ với nhau đều là bạn đồng nghiệp. Mỗi người đều có một lượng fan khác nhau, tài năng, sự thu hút khác nhau nên mình không nên so sánh.

Nhiều khi chính các fan hâm mộ đã làm mọi chuyện đẩy đi qua xá. Có những chuyện đôi khi qua rồi, thì mình nên cho nó qua, không nên khơi lại, chẳng làm được gì cả. Nếu bạn yêu thích thần tượng của mình, bạn có quyền vào Facebook họ tung hô, chứ không nhất thiết là vào trang cá nhân người khác để nói những điều không tốt. Đương nhiên khi nghe những bình luận như vậy tôi cũng buồn và áp lực. Nhưng nhiều khi tôi cũng tự an ủi mình và tập quen dần với điều đó.

Nhiều người cho rằng bản thân chị là người hay hơn thua và thường xuyên đố kị với các nghệ sĩ chuyển giới khác. Đây có phải sự thật không?

Tôi là người của cộng đồng LGBT. Nhiều khi tôi thấy cộng đồng của mình không có sân chơi, không được như nhiều người khác, nên bản thân tôi luôn mong muốn mình sẽ làm được gì cho họ để họ có nơi trò chuyện, giao lưu, hay có tiếng nói và được bình đẳng. Mỗi khi lên báo, đến truyền hình, tôi đều gửi gắm thông điệp và kêu gọi bình đẳng cho cộng đồng của mình.

Bây giờ cũng thoáng hơn trước nhiều rồi, nhưng vẫn còn nhiều ánh mắt kì thị cộng đồng LGBT và sân chơi dành riêng cho cộng đồng chúng tôi hầu như chưa có. Chính vì thế, tôi nghĩ mình có trách nhiệm và góp tiếng nói vào việc này.

Nên tôi không có gì để ghen tị, để hơn thua với người khác. Bản thân tôi là một nghệ sĩ nổi tiếng, tôi phải lo lắng rất nhiều việc. Chính vì thế, tôi không có đủ thời gian để đi săm soi chuyện người khác và cũng không muốn bản thân mình để tâm đến chuyện của các nghệ sĩ khác làm gì.

Khánh Chi từng phát ngôn rằng: “Ở độ tuổi 40 ai đẹp được như tôi” đã khiến dư luận xôn xao. Việc phát ngôn này xuất phát từ đâu, có nhiều người cho rằng chị đang quá tự tin vào vẻ ngoài của mình?

Nếu mọi người hay so sánh tôi, thì mọi người hãy nghĩ lại xem, ở tuổi 40 như tôi, ai được trẻ như tôi, ai được có sắc vóc như tôi. Hầu như rất là hiếm. Bản thân tôi khi phát ngôn câu này thật sự tôi cũng từng nghĩ sẽ gây tranh cãi. Nhưng vì sao tôi lại nói như thế? Vì mọi người nói về tôi quá nhiều, nên tôi mới bức xúc. Và khi bức xúc tôi mới lên tiếng chứ không phải tự nhiên mà mình phát ngôn như vậy. Và câu nói này không nhằm mục đích so sánh với ai khác, mà chỉ làm muốn mọi người hiểu rằng tôi đã chuyển giới thành công và đã đẹp như bây giờ. Đó là câu nói tự bảo vệ mình mà thôi.

Trong một số bài phỏng vấn trước đây, chị từng chia sẻ mình đã bỏ lỡ cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế. Vậy bây giờ khi nhìn lại, chị có cảm thấy tiếc nuối hay không?

Tôi từng chia sẻ trên báo đài rằng bản thân mình muốn đi thi hoa hậu chuyển giới. Đây là ý định mà tôi ấp ủ từ 3 năm về trước. Sở dĩ như vậy vì ở Việt Nam mình không có ai đăng kí tham gia cuộc thi này hết, chỉ có tôi là ca sĩ nổi tiếng nên sẽ dễ dàng hơn nếu tôi đăng kí và trở thành người tiên phong. Tuy nhiên, vì công việc quá nhiều, và cũng có thể mình không có duyên đi thi, vì trước giờ tôi chưa bao giờ đi thi cuộc thi nào cả.

Chính vì thế ngày qua ngày, tôi đã bỏ lỡ. Đến hiện tại tôi không hối tiếc điều này vì tôi đã làm được rất nhiều điều và có nhiều thứ đáng mơ ước. Tôi có được người chồng yêu thương như vậy là đủ. Có thể sau này nếu có cơ hội và thích hợp thì tôi sẽ tham gia một cuộc thi hoa hậu nào đó. Vì thi hay không tôi vẫn là Lâm Khánh Chi.

Thường xu hướng nhiều người họ thích bản thân mình là người tỏa sáng nhất, đẹp nhất trong một tập thể, cộng đồng… nhưng chị lại khẳng định ngược lại rằng muốn mọi người đều như nhau, để cộng đồng được nhiều người biết đến. Điều này có mâu thuẫn gì không?

Tôi mong rằng cộng đồng LGBT sẽ có thật nhiều người nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Bởi như thế nó sẽ tạo được sự cộng hưởng, họ nổi tiếng thì bản thân tôi cũng nổi tiếng. Đó là điều tất yếu, nên tôi không có gì phải chê trách, hay hơn thua với ai cả. Không thể nào một ngôi sao mà mình tỏa sáng trên cả bầu trời, phải nhiều ngôi sao trong cộng đồng LGBT tỏa sáng chứ không chỉ riêng tôi hay Hương Giang.

Hiện tại tôi và Hương Giang rất thành công trong việc chuyển giới. Nên mình mong muốn mọi người trong cộng đồng cũng được như vậy. Tôi mong một ngày nào đó, cộng đồng LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng sẽ được hợp pháp hóa mọi thủ tục để họ được đổi lại giới tính của mình, và hơn hết là cộng đồng của chúng tôi sẽ được đối xử bình đẳng như nhau.

 

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...