Làm quen với phong cách jazz hiện đại của nhóm tam tấu Manuel Hermia

Manuel Hermia là người sáng lập ra nhóm tam tấu Manuel Hermia Trio đến từ Bỉ. Ngoài saxophone, anh còn chơi được các loại sáo, trong đó có bansuri, một loại sáo Ấn Độ. Trong những chuyến lưu diễn,Manuel Hermia tìm được những nghệ sĩ tâm đầu ý hợp để thành lập nhóm tam tấu […]

Manuel Hermia là người sáng lập ra nhóm tam tấu Manuel Hermia Trio đến từ Bỉ. Ngoài saxophone, anh còn chơi được các loại sáo, trong đó có bansuri, một loại sáo Ấn Độ. Trong những chuyến lưu diễn,Manuel Hermia tìm được những nghệ sĩ tâm đầu ý hợp để thành lập nhóm tam tấu mang tên anh.

Phong cách nhạc jazz mà Manuel chơi là sựkết hợp của nhiều loại jazz, từ jazz đường phố của những người Mỹ da đen, cho đến thứ jazz tự do và hoang dã của các nghệ sĩ châu Phi.

Với Manuel Hermia, khi biểudiễn, anh và các thành viên trong ban nhạc gần như không chuẩn bị trước. Điều quan trọng nhất mà anh được học là các sáng tác ngẫu hứng. Khi sáng tác không có sự chuẩn bịtrước, âm nhạc sẽ không theo một quy tắc nào. Chỉ chơi nhạc với những gì bất chợt hiện ra trong đầu là một thử thách đối với Manuel và nhóm nhạc, nhất là trong những phần phối đòi hỏi sự hiểu nhau gần như tuyệt đối.Song với nhóm tam tấu Manuel Hermia, thử thách đó cũng chính là bí mật thú vị để họ khám phá trong từng buổi biểu diễn.

Với sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, cũng như sự kết hợp giữa nhiều nền văn hóa khác nhau, âm nhạc của tam tấu Manuel Hermia đem đến cho khán giả một cảm giác vừagần gũi vừa khao khát phiêu du.

Thùy Trang

Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...