Làm trà chanh thanh yên giải nhiệt mùa hè

Thanh yên là một loại cây thuộc họ gỗ, cao từ 1,5m đến 5m. Quả màu vàng chanh, tính mát, khi chín có mùi dịu và thơm. Thịt quả màu trắng và hơi chua. Người ta thường chiết xuất vỏ quả để lấy tinh dầu làm thuốc trị ho.      Trà thanh yên mật […]

Thanh yên là một loại cây thuộc họ gỗ, cao từ 1,5m đến 5m. Quả màu vàng chanh, tính mát, khi chín có mùi dịu và thơm. Thịt quả màu trắng và hơi chua. Người ta thường chiết xuất vỏ quả để lấy tinh dầu làm thuốc trị ho.

     Trà thanh yên mật ong là một loại thức uống được chiết xuất từ quả thanh yên. Trà có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường vitamin C cho cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ho, viêm họng.

     Trà ở dạng gần như mứt, có thể chế biến thành các món đồ ăn, thức uống. Chỉ cần từ 3 đến 4 muỗng trà thanh yên, thêm lát chanh, nước nóng và đá, bạn đã có một ly trà chanh thanh yên mật ong thơm ngon. Khi trộn trà vào sữa chua, thêm đá sẽ tạo nên một hương vị rất lạ và ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mứt trà phết vào bánh mì, vị thanh ngọt dễ chịu hơn là một số loại mứt trái cây thông thường.

     Sau khi mở lọ, chưa dùng hết, bạn nên bảo quản trà trong ngăn mát tủ lạnh.

Mách bạn: Trà dạng mứt, với nhiều hương vị khác nhau như mật ong, chanh, dâu rừng, có bán tại hệ thống siêu thị của TTGD Foods.

Hồng Thắm
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...